Món cá kho tộ
Hôm nay mát trời kho nồi cá ba sa ăn mà cả nhà ai cũng khen quá trời. Miếng cá béo béo, thấm đẫm vị mặn, ngọt, cay nồng của tiêu, ớt khiến cho các thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng. Cách làm: Cá ba sa làm sạch, cắt khúc, để ráo. Ướp cá với tẹo muối tinh hoặc bột canh cho cá săn và không bị nát. Lấy 3 thìa đường để thắng nước hàng. Hành khô và tỏi đập dập.
Cho chút dầu vào chảo phi thơm hành tỏi, cho vào nồi nước hàng. Pha 1 bát con nước lọc, 3 - 4 thìa canh phở nước mắm, 1 thìa canh phở dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa tiêu bột, chút bột canh. Khuấy tan, đun sôi hỗn hợp nước hàng đã pha, nêm nếm thử cho vừa vị. Xếp 1 lượt gừng thái lát xuống đáy tộ, xếp cá vào tộ rồi cho hỗn hợp nước hàng vào. Đun sôi và vặn nhỏ lửa liu riu cho cá ngấm gia vị. Không cần cho thịt mỡ vì cá ba sa vốn đã béo. Được khoảng 20 phút thì nhẹ nhàng lật cá để mặt kia được ngấm gia vị. Khi nước cạn còn sanh sánh (kho cá khoảng 40 phút) thì rắc chút hạt tiêu, vài lát ớt, hành lá rồi tắt bếp.Bùi Thu Hằng (Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Món cá kho tộ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 24, 2015
Rating:
No comments: