CÁ NỤC KHO KEO
phần em nấu là 500gram nhé
_ cá nục mua loại càng nhỏ càng ngon,kho xong ăn nguyên con vừa săn chắc lại vừa mềm,thấm vị.Con cỡ ngón tay út là được.Rửa sạch để ráo,K cần làm lòng hay cắt bỏ gì hết.
_giã nhuyễn hỗn hợp ớt(tùy độ ăn cay của mỗi người,bản thân em ăn cay được nên giã cỡ 10 trái và khi kho bỏ thêm 10_15 trái nữa) với 4_5 củ hành tím khô,2_3 tép tỏi,2 muỗng đường,1 ít bột ngọt.
_ướp cá với hỗn hợp trên khoảng 30p đến 1 tiếng._ cá nục mua loại càng nhỏ càng ngon,kho xong ăn nguyên con vừa săn chắc lại vừa mềm,thấm vị.Con cỡ ngón tay út là được.Rửa sạch để ráo,K cần làm lòng hay cắt bỏ gì hết.
_giã nhuyễn hỗn hợp ớt(tùy độ ăn cay của mỗi người,bản thân em ăn cay được nên giã cỡ 10 trái và khi kho bỏ thêm 10_15 trái nữa) với 4_5 củ hành tím khô,2_3 tép tỏi,2 muỗng đường,1 ít bột ngọt.
_ nấu: bắt chảo lửa nóng rồi đổ dầu ăn và 3 muỗng đường vô làm nước màu,để nhỏ lửa và dùng đũa khuấy đều.Tới khi đường tan hết,bùng sôi thì tắt lửa và tiếp tục khuấy,sau thêm cỡ 1p sẽ chuyển sang màu nâu đậm gần thành màu đen.
_bỏ cá vào,dàn đều khắp chảo và bắt lửa vừa.đổ thêm 1 chén nước lọc vô rồi canh cá sôi.cá vừa sôi được 5p thì hạ nhỏ lửa và thêm bớt gia vị cho vừa miệng(bỏ thêm xíu muối,hạt nêm và tiêu).
_nấu tiếp cho đến khi cá săn lại,keo và còn ít nước.
Cứ thế các chị có thể hâm lại nhiều lần,mỗi lần hâm cho thêm chén con nước lọc và cho nhỏ lửa.các càng hâm đi hâm lại sẽ thấm vị và ngon hơn.
*CÁ NỤC KHO MĂNG: khẩu phần 600gram
_cá chọn con vừa cỡ 2_3 ngón tay nhập lại,mắt trong,mang cá đỏ và tươi xanh.
_măng chọn ngon nhất là măng mục(loại măng non,vàng đều và Size chỉ bằng ngón tay út).sáng nay khu nhà e Ko có.loại măng đó nên mua măng thường cũng được.hì hì
_ướp gia vị như trên cá kho keo: giã hỗn hợp hành tỏi ớt đường và bột ngọt.
_măng mua về rửa sạch,bắt nồi nước đun sôi cho măng vào,đến khi sôi lại 1 lần nữa thì đổ ra,để ráo măng.
_phi hành cho thơm rồi trộn hết cá đã ướp với măng vào,sắp xếp sao cho xen kẽ và cá ở dưới đáy xoong.
_thắng nước màu(như trên) rồi đổ vào xoong cá,tiếp tục đổ nước xâm xấp nồi.
Bắt lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng,Ko lấy đũa đảo vì các sẽ nát.
_múc ra tô cho thêm ít tiêu và mấy cộng ngò,đảm bảo sẽ tốn cơm và ngon miệng.
ThaoMai(Khoi vat oc nghi mon an ngon moi ngay)
CÁ NỤC KHO KEO
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 15, 2015
Rating:
No comments: