KHOAI TÂY CHIÊN XÙ NHÂN XÚC XÍCH
CT:
- Khoai tây : 4-5 củ
- Xúc xích : 4 cái
- Bột chiên giòn, bột chiên xù : mỗi loại 1 gói.
- Gia vị, nêm, tiêu, dầu ăn.
* Cách làm:
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cho vào nồi luộc rồi vớt ra dằm nhuyễn.
- Xúc xích cắt thành từng miếng nhỏ để làm nhân.
- Cho gia vị, nêm, hạt tiêu vào khoai đã nghiền nhuyễn rồi trộn đều với nhau.
- Đeo bao tay nặn thành viên vừa ăn, ấn dẹt xg, nhồi xúc xích vào trong rồi viên tròn lại.
- Khoai tây : 4-5 củ
- Xúc xích : 4 cái
- Bột chiên giòn, bột chiên xù : mỗi loại 1 gói.
- Gia vị, nêm, tiêu, dầu ăn.
* Cách làm:
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cho vào nồi luộc rồi vớt ra dằm nhuyễn.
- Xúc xích cắt thành từng miếng nhỏ để làm nhân.
- Cho gia vị, nêm, hạt tiêu vào khoai đã nghiền nhuyễn rồi trộn đều với nhau.
- Đeo bao tay nặn thành viên vừa ăn, ấn dẹt xg, nhồi xúc xích vào trong rồi viên tròn lại.
- Lăn khoai tây qua bột chiên xù. Làm cho đến hết chỗ khoai tây đó rồi để ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4h (mục đích là cho viên khoai tây ý cứng lại,lúc lăn qua bột chiên giòn k bị vỡ vs mềm ra)
- Đổ bột chiên giòn ra bát, pha với nước hơi đặc 1 chút. Đổ bột chiên xù ra đĩa riêng.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng.
- Lăn khoai tây qua bột chiên giòn, tiếp tục lăn qua bột chiên xù rồi chiên đến khi có màu vàng là được. ( Lưu ý để lửa vừa,k quá to vì mình để trong ngăn đá tủ lạnh nên phải để lửa vậy đến khi ăn thì nhân bên trong sẽ k còn lạnh nữa)
==> Ăn bằng nào thì mới đem nhúng bột rồi mới chiên,còn lại vẫn để đc trong ngăn đá tủ lạnh ăn dần đc. (Với lượng này nhà mình ăn đc khoảng 3 lần)
KHOAI TÂY CHIÊN XÙ NHÂN XÚC XÍCH
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 28, 2015
Rating:
No comments: