Vịt áp chảo

Vịt om sấu quá quen rồi, đổi sang món vịt áp chảo thơm mùi sốt cốt dừa này sẽ là món nhậu rất tuyệt cho chồng cuối tuần. Và món chim cút quay ăn cùng sung muối rất ngon.
Ct vịt áp chảo: - Vịt cỏ: 1 con (1-1,5kg)
- Hành tây: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- chanh: 1 quả
- ớt hiểm: 1 quả
- 4 cái hoa hồi, 1 thanh quế nhỏ, 
- 1 gói ngũ vị hương
- Nước mắm, nước hàng, đường, mật ong, tiêu.
- 1 trái dừa xiêm.
Cách làm: - vịt làm sạch lông, dùng muối & dấm làm sạch lần 1. Sau đó dùng gừng & rượu trắng rửa sạch lần 2 để khử hôi.
- Để vịt ráo nước, chặt miếng vừa ăn
- Hành, tỏi, ớt, hoa hồi, quế giã nhỏ.
- Ướp vịt với: tiêu+1 thìa cf đường+ 1 thìa cf nước mắm ngon+ 1 gói ngũ vị hương. Dùng tay trộn kĩ các loại gia vị với nhau. Sau đó cho hành, tỏi, hoa hồi, quế vào, trộn đều, bọc kín để tủ lạnh 3 tiếng, hoặc qua đêm là ngon nhất.
- Rán vàng vịt ở lửa nhỏ, nhớ gạt tỏi hành để vịt không bị cháy, đậy vung để vịt chín vàng đều 2 mặt. Nhắc vịt ra, để ráo dầu. 
- làm nước sốt: 200ml nước dừa + 1 thìa phở nước mắm + 1 thìa mỡ vịt + 1 thìa phở mật ong + 1 thìa phở nước cốt chanh+ 3 thìa cf nước hàng (thay = mật mía sẽ rất thơm) + 1 thìa tỏi băm + 1 thìa hành tây băm. Trộn đều nước sốt. 
- cho vịt vào chảo sâu lòng, đổ nước sốt vào đun lửa nhỏ, đậy vung lại để đến khi nước sốt sánh lại, màu cánh gián phủ đều vịt là xong.
Cách làm nước chấm: - 1 chén tương ớt ngọt
- 1 quả ớt hiểm bằm nhỏ
- 1 củ tỏi bằm nhỏ
- 1 củ sả bằm nhỏ
- 1 vài lá chanh thái nhỏ
- 5 quả quất
- 1 thìa dấm
- 2 thìa phở đường
- 2 thìa cà phê bột canh.
Hòa các nguyên liệu này với nhau, nêm nếm vừa miệng, quất vắt lấy nước cốt rồi thái mỏng vỏ cho vào cho thơm.

 Hoa Quynh Nguyen (Khoi vat oc nghi mon an ngon moi ngay)
Vịt áp chảo  Vịt áp chảo Reviewed by Thamkhaoyhoc on July 06, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.