Món cá Ba Sa nấu riêu ( canh chua )

Bếp Nhà Tuyết Lành Hoàng mời các bạn dùng bữa cơm giải nhiệt trưa hè với món cá Ba Sa nấu riêu ( canh chua ) ăn cùng rau sống thập cẩm và cơm trắng. Với vị chua thanh mát của cà chua, vị ngọt, mềm thanh tao ngấm đều gia vị của thịt cá Ba Sa chấm cùng nước mắm ngon dằm vài lát ớt tươi cộng với hương thơm tao nhã của các loại rau thơm chế cùng như rau ngổ ( ngò om ), rau thì là, hành hoa...
tạo nên hương vị rất thơm ngon, quyến rũ cho nồi cá riêu. Đặc biệt hấp dẫn hơn khi ta chấm từng gói rau sống vào ngập trong bát nước cá riêu đậm đà , lớp mỡ cá nhẹ nhàng quyện vào rau trơn tuột, nuột nà làm rau thêm mềm mại, nhai chậm rãi để khám phá hương vị của từng loại rau thơm cũng là những vị thuốc nam giải nhiệt mùa hè...nhất là rau rấp cá...mỗi loại rau, mỗi loại gia vị cho ta một cung bậc của độ thơm ngon, của nỗi nhớ nhung , của những kỷ niệm về món ăn này do bà, mẹ, chị của ta đã nấu cho ta ăn khi còn tuổi thiếu thời...Canh cá riêu, một món ăn vừa cao sang, vừa dân dã, rất gần gũi với các gia đình Việt Nam ta. Mùa hè oi ả hay mùa đông buốt giá món ăn này đều rất phù hợp. Một món ăn giản dị mà bổ dưỡng phải không các bạn. Chúc các bạn ngon miệng với món canh cá riêu từ loại cá Ba Sa nổi tiếng thế giới của Việt Nam ta nhé.

Bếp Nhà Tuyết Lành Hoàng


Món cá Ba Sa nấu riêu ( canh chua ) Món cá Ba Sa nấu riêu ( canh chua ) Reviewed by Thamkhaoyhoc on July 31, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.