Crepe cake siêu nhanh
Công thức:
- 4 trứng gà
- 40g đường
- 400ml sữa tươi
- 160g bột mì
- 60g bơ
Phần kem:
- 500ml kem tươi
- 50g đường
- hoa quả trang trí
Cách làm:
- Cho 4 trứng vào âu dùng phới lồng đánh tan cùng 40g đường.
Tiếp đó rây 160g bột mì vào trộn đều thành hỗn hợp dẻo quánh, tiếp tục cho 1/2 chỗ sữa tươi vào khuấy đều, cho phần sữa tươi còn lại vào khuấy tiếp. Sau đó cho 60g bơ đã tan chảy vào khuấy cho hỗn hợp hoà quyện. Lọc hỗn hợp qua rây. - 4 trứng gà
- 40g đường
- 400ml sữa tươi
- 160g bột mì
- 60g bơ
Phần kem:
- 500ml kem tươi
- 50g đường
- hoa quả trang trí
Cách làm:
- Cho 4 trứng vào âu dùng phới lồng đánh tan cùng 40g đường.
- Dùng chảo chống dính loại nhỏ (20cm), bật bếp lửa vừa, chảo nóng thì cho 2 giọt dầu ăn dùng giấy thấm dầu lau sạch chảo. Múc 1 thìa bột cho vào chảo, nghiêng chảo xoay vòng cho bột láng khắp bề mặt chảo. Khoảng 15 giây là diềm bánh khô róc, dùng tăm dài lách quanh thành bánh sau đó dùng tay lật mặt kia, bánh chín dùng tăm lấy bánh ra gấp đôi bánh xếp ra đĩa. Cứ làm vậy cho đến khi hết bột. Nên dùng muỗng tròn hoặc sâu lòng múc bột cho đều nhé.
♦ Phần kem: đánh bông kem tươi với đường. Dải bánh ra đĩa trét 1 lớp kem khắp bề mặt rồi đặt lớp bánh tiếp theo lên. Làm vậy cho đến khi hết bánh nhé. Mặt trên cùng có thể trét kem hoặc không cũng được. Cho bánh vào tủ lạnh để kem cứng hơn. Trang trí bằng hoa quả hoặc bột cacao. Cắt bánh ra và thưởng thức thôi.
KimAnhDo(Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Crepe cake siêu nhanh
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 30, 2015
Rating:
No comments: