LÀM THỊT BÒ KHÔ BẰNG LÒ VI SÓNG

1. Nguyên liệu:
- 5 -> 600gr thịt bò (bò bắp hoặc bò thăn cho có thớ dài, lưu ý: nhà nào thích ăn nhiều mua 1kg, vì thịt bò mua 4 lạng (cắt ra dc 1 bát oto to, nhưng đến khi làm nó ngót lại chỉ còn dc hơn 1 bát ăn cơm thôi)
- dầu hào, nc mắm, đường, mật ong, ngũ vị hương, ớt bột, hạt tiêu, bột màu điều (có hay không cũng dc, có càng tốt)
- tỏi, sả, ớt tươi, gừng, chanh
2. Chế biến:
- thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng dọc thớ dày 0,5cm
- tỏi, sả, ớt, gừng băm nhuyễn mịn
- ướp: ướp thịt bò với đường đầu tiên rồi mới đến các gia vị khác (thịt bò sẽ có màu nâu đỏ đẹp hơn), có cho thêm bột màu điều càng tốt nhé vì màu sẽ đẹp !
3. Thực hiện:
- đem thịt bò trộn đều với: nc mắm, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng, mật ong (không nên cho quá nhiều tỏi sẽ át hết vị các gia vị khác, nên cho nhiều sả thịt bò sẽ thơm hơn). Để ít nhất 30', qua đêm 8 -> 10 tiếng tốt nhất (nhớ để tủ lạnh)
- xếp thịt vào nồi theo lớp, đun nhỏ lửa 25 -> 30' cho đến khi thịt bò chuyển từ đỏ -> nâu và nước cạn là được
- bắc ra khỏi bếp, để nguội, xé thịt nhỏ theo thớ dài
- cuối cùng cho vào lò vi sóng quay đến khi thịt khô là được. Lưu ý: thỉnh thoảng dừng lò lại để đảo lại thịt bò cho khô đều, tránh bị cháy xém

QuynhAnhNguyen(Khoi vat oc nghi mon an ngon moi ngay)
LÀM THỊT BÒ KHÔ BẰNG LÒ VI SÓNG LÀM THỊT BÒ KHÔ BẰNG LÒ VI SÓNG Reviewed by Thamkhaoyhoc on July 22, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.