Món đào ngâm và cách pha trà đào
Em đã thành công món đào ngâm , cái này kết hợp với trà thì tuyệt vời
Các bạn nên ra chợ mua quả đào vàng chín chứ không mua quả đào xanh xanh mà các bà các mẹ vẫn hay bán vì nếu dùng quả xanh đào khi nấu lên sẽ không được vàng. Sau đó các bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt đôi tách hạt nhé. Lưu ý !! là nên cắt đôi để đào k bị nát sau đó các bạn bỏ vào chậu muối loãng để không bị thâm, vớt ra để khô rồi cho đường ( đường kính hay đường phèn tùy theo khẩu phần của các bạn ) ngâm với đường khoảng 1h cho đào ngấm.
Chúc các mẹ thành công
Update cách pha trà đào !
Các bạn mua thêm 1 hộp trà đào loại trà túi, ngâm trà túi 5-8p với nước ấm cho ngấm hết ( có thể thêm đường nếu muốn ngọt ) rồi bỏ túi lọc, lấy đào đã ngâm trong hộp chắt nước đào và vài miếng đào cắt lát rồi cho đá vào và thưởng thức.
Nếu các bạn muốn thử vị mới lạ có thể cho thêm 1 xíu siro bạc hà hoặc vài lát xả và 1 lát cam vàng
NguyenHoangAnh(Khoi vat oc nghi mon an ngon moi ngay)
Món đào ngâm và cách pha trà đào
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 14, 2015
Rating:
No comments: