Bánh bao nhân đặc biệt
1. NGUYÊN LIỆU: cho 20 cái bánh bao
* Vỏ bánh
- Bột làm bánh bao 2 gói , mỗi gói 400g (mua ngoài siêu thị, bột này có sẵn men nở bên trong). Nếu k có thay bằng bột mỳ cũng đc (nhưng phải mua thêm men nở)
- 1 hộp sữa tươi 180ml có đường.
- 3 thìa đường, 1 thìa gia vi
- 1 cốc nước lọc
Đổ 8 phần bột cùng bột nở vào nồi, cùng 1 hộp sữa tươi, 3 thìa đường, 1 thìa bột canh. Từ từ cho nước lọc vào rồi nhào bột (chú ý cho hết sức từ từ đề phòng bột nhão). Cho nốt 2 phần bột vào nhào kỹ khoảng 10p -20 p (nhào càng lâu, bột càng nở) rồi ủ bột trong vòng 60-90p cho bột nở.
*Nhân bánh:* Vỏ bánh
- Bột làm bánh bao 2 gói , mỗi gói 400g (mua ngoài siêu thị, bột này có sẵn men nở bên trong). Nếu k có thay bằng bột mỳ cũng đc (nhưng phải mua thêm men nở)
- 1 hộp sữa tươi 180ml có đường.
- 3 thìa đường, 1 thìa gia vi
- 1 cốc nước lọc
Đổ 8 phần bột cùng bột nở vào nồi, cùng 1 hộp sữa tươi, 3 thìa đường, 1 thìa bột canh. Từ từ cho nước lọc vào rồi nhào bột (chú ý cho hết sức từ từ đề phòng bột nhão). Cho nốt 2 phần bột vào nhào kỹ khoảng 10p -20 p (nhào càng lâu, bột càng nở) rồi ủ bột trong vòng 60-90p cho bột nở.
- 400g thịt nạc xay
- 50g mọc nhĩ, 50g nấm hương
- 100g miến ngâm mềm
- 40 quả trứng chim cút
Miến ngâm mềm, mọc nhĩ nấm hương ngâm mềm rửa sạch rồi thái nhỏ. Trộn thịt, mọc nhĩ nấm hương, cùng miến cắt nhỏ lại. Nêm gia vị và hạt tiêu.
Trứng cút luộc, rồi bóc vỏ
2. Hấp bánh
- Chia bột ra từng phần nhỏ, rồi cán bột mỏng ra thành hình tròn.
- Cho nhân cùng 2 quả trứng cút vào giữa rồi xoắn bột lại tạo hình.
- Bắc nồi hấp lên bếp, đổ nước, đến khi nước sôi, cho 1 chút dấm trắng vào nước (để hấp bánh bao được trắng)
- Xếp bánh bao vào xửng hấp, rồi đậy vung.
- Bao giờ thấy hơi nước sôi bốc lên, canh đồng hồ thêm khoảng 20p nữa là bánh chín.
Trang Grey(Khoi vat oc nghi mon an ngon moi ngay)
Bánh bao nhân đặc biệt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 21, 2015
Rating:
No comments: