Cách làm bánh tôm
1 bát bột mỳ, 1/5 bát bột gạo tẻ ( cho bột gạo bánh sẽ giòn hơn mn ạ. Ko cho ko sao nhé. Ăn bớt ngon tý thôi).Chút xíu muối, chút xíu đường. 1 bát nước, chút xíu nghệ để lên màu đẹp, 2 thìa vừng.
Rây bột vào nước, trộn lẫn tất cả thành hỗn hợp sệt sệt.
Khoai 2 củ vừa. Cắt miếng dài như hình. Rửa sạch để ráo.Rây bột vào nước, trộn lẫn tất cả thành hỗn hợp sệt sệt.
Tôm 3 lạng. Bóc nõn.
Trộn lẫn khoai vào bột. Rắc vừng vào. Tiếp đến cho tôm vào bát bột.
Lấy dụng cụ chiện. Thành 1 tảng. Khoai ở dưới. Đặt 1 2 con tôm lên.
Đun nóng dầu ăn. Dầu nóng già. Lửa vừa. Cho khoai vào. Chiên ngập dầu đến lúc vàng giòn.
Vớt ra để ráo.
Lấy dụng cụ chiện. Thành 1 tảng. Khoai ở dưới. Đặt 1 2 con tôm lên.
Đun nóng dầu ăn. Dầu nóng già. Lửa vừa. Cho khoai vào. Chiên ngập dầu đến lúc vàng giòn.
Vớt ra để ráo.
Pha mắm chua ngọt có thả dưa chuột cà rốt đu đủ thái mỏng. Ăn kèm rau thơm nha.
LenKieuNguyen(Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Cách làm bánh tôm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 30, 2015
Rating:
No comments: