Trứng hấp vân
Trứng gà 3 quả loại to. Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ, quậy đều cho tan, nêm chút gia vị, hạt tiêu. Hòa tan 1 thìa cà phê bột năng rồi chia đôi đổ ra 2 bát lòng trắng và đỏ quấy đều ( làm thế để tạo độ dai cho trứng lúc cuộn ko bị rách nhé) Chiên thật chín lòng đỏ và lòng trắng, nhớ chiên chín kỹ 1 xíu nhé.
Chiên xong bỏ ra đĩa. Giò sống ( 15k), trộn cùng nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ, hạt tiêu, gia vị, hành hoa thái nhỏ. Trải lòng đỏ lên thớt sạch, dùng thìa phết đều giò sống lên trên mặt trứng, đặt lòng trắng đè lên, phết tiếp một lớp giò sống nữa lên trên lòng trắng. Dùng tay cuộn lại thành cuộn tròn, bọc giấy trắng hoặc giấy nến bên ngoài, dùng dây cột lại cho khỏi bung ra. Đem hấp cách thuỷ 15 phút, bỏ ra, bỏ lớp giấy bọc, thái lát mỏng là được. Món này ăn nóng sẽ ngon hơnThanhThanh (Bếp nhà Sói)
Trứng hấp vân
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 10, 2015
Rating:
No comments: