Cách làm nem nắm
Thịt mông ngon 1kg
Bì lợn 7 lạng
Thính 4 lạng , nước mắm ngon, mì chính ,tỏi 1 củ .
Bì lợn làm xach lông và lọc xạch mỡ đem luộc chín để nguội thái mong nhất có thể.
Thịt mông bóp muối rưa xạch đem luộc chín tái ( vẫn còn hơi hồng ở giưa thì mới ngọt) thịt vớt ra để nguội lấy giao thái mỏng to bản rôi sau đó các bạn lấy sống dao dần cho mềm và tơi ra.
Bạn cho thịt vao thố xạch rồi nêm mắm , mì chính, tỏi băm nhỏ vào rồi đeo bao tay ni lông bop đều cho ngấm .
Sau đó các bạn tiếp tục cho bì lợn đã đc thái chi va thính vào tiếp tục bóp cho đều. Nêm nếm theo khẩu vị vừa ăn.thế là xong!!!Bì lợn 7 lạng
Thính 4 lạng , nước mắm ngon, mì chính ,tỏi 1 củ .
Bì lợn làm xach lông và lọc xạch mỡ đem luộc chín để nguội thái mong nhất có thể.
Thịt mông bóp muối rưa xạch đem luộc chín tái ( vẫn còn hơi hồng ở giưa thì mới ngọt) thịt vớt ra để nguội lấy giao thái mỏng to bản rôi sau đó các bạn lấy sống dao dần cho mềm và tơi ra.
Bạn cho thịt vao thố xạch rồi nêm mắm , mì chính, tỏi băm nhỏ vào rồi đeo bao tay ni lông bop đều cho ngấm .
Mình làm toàn bộ chỗ nem nắm này dc 10 nắm ,tổng 2.1kg toàn bộ nguyên liệu hết khoảng 110 k . Ngon bổ rẻ ck khen tấm tắc hí hí..
Nem nắm an kèm với lá sung hoặc lá đinh năng quấn vào chấm tương ớt hoặc nuoc chấm ớt tỏi chua ngọt đều ngon .
HoaHongXanh(Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Cách làm nem nắm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 28, 2015
Rating:
No comments: