Pate thực hiện theo kiểu Hải Phòng
🌼Nglieu:
- 3 lạng thịt lợn xay
-2 lạng thịt bò
-2,5 lạng Gan lợn
-1 cái Bánh mỳ
-Mỡ (mình mua 15k tiền mỡ,bì thì xin 2mieng to nên k biết mấy lạng😂)
-1 hộp sữa tươi (k đường có đường đều được)
- Tỏi băm (nhiều),hành khô băm,tiêu sọ
🌺Cách làm
- Gan thái nhỏ ngâm vào 1/2 hộp sữa khoảng 20ph
- Sau 20' vớt Gan ra.Phi thơm tỏi bỏ gan vào rán sơ 2 mặt,lúc này bỏ ít hạt nêm và 1 thìa nhỏ bột ngũ vị hương,hạt tiêu-->Gan rất thơm,k bị tanh nhé.- 3 lạng thịt lợn xay
-2 lạng thịt bò
-2,5 lạng Gan lợn
-1 cái Bánh mỳ
-Mỡ (mình mua 15k tiền mỡ,bì thì xin 2mieng to nên k biết mấy lạng😂)
-1 hộp sữa tươi (k đường có đường đều được)
- Tỏi băm (nhiều),hành khô băm,tiêu sọ
🌺Cách làm
- Gan thái nhỏ ngâm vào 1/2 hộp sữa khoảng 20ph
-Bỏ gan ra xay nhuyễn cùng ít hat tieu so va hanh,tỏi xay (phần tỏi này là tỏi bthuong băm nhỏ chứ k phải tỏi phi nhé),
-thịt lợn và thịt bò xay nhuyễn
-Bánh mỳ(mình k có bánh mỳ gối nên làm bánh mỳ bình thường),mình ngâm luôn cả cái bánh mỳ vào 1/2 hộp sữa tưoi còn lại.
- Mỡ mình cắt nhỏ xong xay.để lại mấy miếng mỡ mỏng lót đáy khi hấp
- Bì luộc hơi mềm xong cắt nhỏ xay nhuyễn cùng phần bánh mỳ
- tỏi các bạn phi đến khi giòn vàng thơm.tỏi băm nhỏ nhé.phần này sẽ trộn chung với các nglieu trên nên k cần xay.
----> trộn tất cả các nglieu với nhau.Cho Hạt nêm,hạt tiêu (k nên cho quá mặn nhé), it duong,my chinh.
Xay riêng các thứ đe tránh nóng máy.
- Lót mỡ mong dưới đáy khuôn,cho hỗn hợp trên vào, boc mang boc thuc pham de khi hap nc k roi vao pate,và cho nồi hấp 2-3h với lửa vừa. Hấp lâu thì càng ngon(minh thấy mọi ng nói vậy và công nhận đúng)
-Sau 3h pate chín se có 1 lượng nc tiết ra.các bạn có thể trộn đều pate xong cho vào hộp,mấy miếng mỡ lót dưới các bạn lấy lên lót dưới đáy hộp rồi cho pate lên trên,để nguội cho vào tủ.vì mình hấp bằng bát oto nên làm như vậy.bạn nào để nguyên khuôn thì k cần lấy mỡ dứoi đáy mà chỉ cần trộn đều pate với phần nc tiết ra là dc
-Thành phẩm sau 1 tối là như hình.rất thơm ngon,k bị khô hay rời rạc nhé.Lượng bì và mỡ các bạn tự cân đối nhé.cho mỡ để pate k quá khô và bì tạo độ kết dính.
Mình chưa ăn pate HP bao h cả,chỉ học và làm theo.k biet đúng vị HP kg nhưng thưc sự là rất ngon.Ngon nhất trong các lần mình làm.
-Khi ăn các bạn đổ pate ra khỏi khuôn và cắt miếng.Bạn nào thik rán qua trc khi ăn thì cho nhiều bì hơn 1 chút để pate cứng hơn khi rán sẽ dễ hơn nhé.còn không cứ bỏ tủ lạnh ra ăn thôi
Huong Ly (Khoi vat oc nghi mon an ngon moi ngay)
Pate thực hiện theo kiểu Hải Phòng
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 11, 2015
Rating:
No comments: