CÁ CHÉP KHO NỒI ĐẤT
Em hay kho cá với rất nhiều thể loại nguyên liệu khác nhau. Cách kho cơ bản giống nhau nhưng nguyên liệu khác, vị cá cũng khác nhau 1 chút. Hôm nay e kho cá chua cay mặn ngọt nhé, hi. Riêng món cá em kho, em thấy ai ăn cũng khen ngon (tự hào tí, he he).
* Nguyên liệu: Cá chép, thịt ba chỉ, dưa cải, khế chua, giềng, sả, ớt, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, đường.
* Cách làm
- Cá chép làm sạch, cắt khúc vừa ăn, xóc với 1 chút bột canh, để cho thấm. Làm như vậy giúp thịt cá rắn chắc, đậm đà hơn.
- Lót xuống đáy nồi 1 lớp sả, giềng thái mỏng. Kế đến là lớp thịt ba chỉ. Sau đó xếp cá vào nồi. Thêm nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu rắc lên trên cá. Cuối cùng là 1 lớp dưa, khế chua thái lát, ớt bên trên cùng.
- Thắng nước hàng: Cho đường vào chảo, đun nóng chảy đến khi đường chuyển màu nâu, bắt đầu sôi. Đổ phần đường cháy này lên trên lớp dưa, khế. Cuối cùng tráng lại chảo đường bằng nước, đổ nước vào ngập mặt nồi cá.
- Đun sôi nồi cá rồi để nhỏ lửa liu riu đến khi cá gần cạn nước, còn lại nước sánh rưới cơm rất ngon.
- Kho cá kiểu này tốn....dưa lắm nên nhớ cho nhiều dưa,
- Cá chép làm sạch, cắt khúc vừa ăn, xóc với 1 chút bột canh, để cho thấm. Làm như vậy giúp thịt cá rắn chắc, đậm đà hơn.
- Lót xuống đáy nồi 1 lớp sả, giềng thái mỏng. Kế đến là lớp thịt ba chỉ. Sau đó xếp cá vào nồi. Thêm nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu rắc lên trên cá. Cuối cùng là 1 lớp dưa, khế chua thái lát, ớt bên trên cùng.
- Thắng nước hàng: Cho đường vào chảo, đun nóng chảy đến khi đường chuyển màu nâu, bắt đầu sôi. Đổ phần đường cháy này lên trên lớp dưa, khế. Cuối cùng tráng lại chảo đường bằng nước, đổ nước vào ngập mặt nồi cá.
- Đun sôi nồi cá rồi để nhỏ lửa liu riu đến khi cá gần cạn nước, còn lại nước sánh rưới cơm rất ngon.
- Kho cá kiểu này tốn....dưa lắm nên nhớ cho nhiều dưa,
MyNa (Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
CÁ CHÉP KHO NỒI ĐẤT
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 30, 2015
Rating:
No comments: