VỊT HẦM

Nguyên liệu :
- Vịt 1/2 con
- Nước dừa 1 quả
- Dừa xay(để làm nc cốt dừa) 100gr
- Lá nếp(lá dứa) vài cái thôi. Nếu lá to thì cần 1 thôi
- Nấm hương tầm 5-10 tai
- Hạt sen 100gr
- Cốm 1 nắm
- Gừng, tỏi,hành
- R
ượu

 Cách làm :
- Nấm ngâm nở rửa sạch
- Khử mùi hôi của vịt bằng rượu và gừng. Sau đó rửa sạch ướp ít bột canh, mắm, 1 củ hành băm, 2 nhánh tỏi băm(tỏi ta nhánh bé thì ước chừng 1,5 thìa cafe), gừng 1 thìa cafe khoảng 30p
- Nước dừa đun nóng, thả dừa xay vào rồi lọc lấy nc cốt. Có thể dùng nc cốt dừa hộp nhưng vị nồng lại kém độ ngậy nên e dùng nc cốt dừa tư vắt ngon hơn
- Áp chảo vịt cho sém mặt. E có cho 1 thìa dầu dừa vào áp chảo nhưng phần mỡ tiết ra sau e bỏ lại. 
- Xếp các nguyên liệu vào, nêm vừa, ít nước thì cho thêm sâm sấp mặt vịt. Cho kèm lá nếp đun cùng khi sôi khoảng 10p thì bỏ lá đi. E hầm bằng nồi cơm điện tầm hơn 1h là tất cả mềm rồi. Tiết kiệm điện lại khá hiệu quả
- Ăn kèm rau mùi, bánh mì
* Vì e làm nửa con vịt nên e có dùng cốm 1 phần tạo sánh và độ thơm. Các chị làm nguyên con thì nhồi vào bên trong giò sống, cốm, nấm băm nhỏ cũng ngon

Phùng Thu Huyền(Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
VỊT HẦM VỊT HẦM Reviewed by Thamkhaoyhoc on July 31, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.