Sản phẩm từ đậu nành
Với 1 kg đậu nành nhà em cho ra được thành phẩm:3 lít sữa,2 lít tào phớ cùng 1,5 kg đậu .Đây nhé cả nhà ơi: 1 kg đậu nành ngâm với nước ấm khoảng 24 tiếng,mang ra xả sạch với nước,ko Cần phải đãi vỏ khỏi mất công.Tiếp theo mình xay đỗ cùng tổng cộng 12 lít nước,bằng máy xay sinh tố,xay và vắt bằng túi vải trắng thô 2 lần cho ra hết tinh chất trong đậu.Mình chia làm 2 nồi,
1 nồi 7 lít làm đậu,1 nồi 5 lít làm sữa đậu nành và tào phớ. Với đậu: đun đến khi bốc hơi nhẹ thì hoà 1 thìa bột gạo tẻ với nước ấm đổ vào ngoáy đều,đun tiếp đến khi sôi mạnh,Hạ lửa nhỏ nhất,rồi pha 6 thìa ăn phở dấm 5% ,1 thìa cafe muối cùng 1 bát ăn cơm nước nóng.Đổ từ từ vào nồi đậu thành 2 lần,lầu 1 đổ nửa chỗ dấm,ngoáy đều,đậy vụng khoảng 5 phút,mở ra đổ tiếp dấm vào lần 2 rồi dùng đũa ngoáy nhẹ xung quanh nồi.Thời gian để đậu kết tủa hoàn toàn là khoảng 30 phút,khi óc đậu và nước tách riêng,tắt bếp,đậy vung khoảng 5 phút.Sau đó dùng 1 cái khăn xô,lót ở dưới là cái rổ,chắt nước để riêng làm nước chua dành cho lần sau.Đổ tất cả phần óc đậu vào rổ,phủ khăn xô lên trên,dùng tay ấn nhẹ xuống,đặt một vật nặng khoảng 2 kg lên trên trong vòng 5 phút thôi.Cuối cùng thả vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 1o phút là ra thành phẩm,đậu mềm mịn,trắng,béo ngậy.Cả nhà lưu ý lúc cho đậu kết tủa phải đặt trên bếp lửa nhỏ giữ ấm và khi ép đậu ko ép chặt,chú ý 2 điều đó mới cho ra thành phẩm mềm,béo đc.Tào phớ mình dùng 10 lá Gelatin ngâm với nước lạnh rồi thả vào 2 lít sữa nóng ngoáy đều,để nguôi rồi cất tủ lạnhCamTuDang(Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Sản phẩm từ đậu nành
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 30, 2015
Rating:
No comments: