Gà hấp muối xả chanh
Cthức gà hấp xả chanh:
-Gà đã mổ bụng làm sạch, để khô nước. Quét lên trên 1 lớp dầu mè( bột nghệ pha loảng) cho gà có màu vàng óng
-1 thìa cafe rượu trắng+ 1 thìa cafe nêm + 1 thìa cafe muối hột xát đều vào mình và bụng con gà. Để 10p cho ngấm gia vị và khô gà
- Bụng gà: cho mấy cái lá chanh, mấy lát gừng, ai ăn đc ngải cứu co thể cho ngải cứu cho thơm ạ
- Rải 1-2cm muối hột xuống đáy nồi, lót giấy bạc rồi lại rải thêm 1 lớp muối mỏng nữa, tiếp đến là xả, lá chanh r đến gà sao cho gà ko tiếp xúc với muối(đặt gà ngửa bụng lên trên để nước gà ki chảy ra ngoài ). Sau đó bọc giấy bạc lại
- Đối với loại gà 1,5-2 kg thì hấp 30-40p, còn nặng hơn thì hơn ạ.
-Muốn rửa nồi nhanh, cho nước vào đun sôi, muối tan sạch sẽ.
*Lưu ý: dùng tăm nhỏ chọc lỗ nhỏ quanh giấy bạc cho gà hấp hơi đều hơn
-1 thìa cafe rượu trắng+ 1 thìa cafe nêm + 1 thìa cafe muối hột xát đều vào mình và bụng con gà. Để 10p cho ngấm gia vị và khô gà
- Bụng gà: cho mấy cái lá chanh, mấy lát gừng, ai ăn đc ngải cứu co thể cho ngải cứu cho thơm ạ
- Rải 1-2cm muối hột xuống đáy nồi, lót giấy bạc rồi lại rải thêm 1 lớp muối mỏng nữa, tiếp đến là xả, lá chanh r đến gà sao cho gà ko tiếp xúc với muối(đặt gà ngửa bụng lên trên để nước gà ki chảy ra ngoài ). Sau đó bọc giấy bạc lại
- Đối với loại gà 1,5-2 kg thì hấp 30-40p, còn nặng hơn thì hơn ạ.
-Muốn rửa nồi nhanh, cho nước vào đun sôi, muối tan sạch sẽ.
*Lưu ý: dùng tăm nhỏ chọc lỗ nhỏ quanh giấy bạc cho gà hấp hơi đều hơn
ThanhTam(Khoi vat oc nghi mon an ngon moi ngay)
Gà hấp muối xả chanh
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 10, 2015
Rating:
No comments: