Cá kèo kho rau răm.

Cá kèo ăn phần đầu rất ngon, đắng đắng cay cay của ớt và thơm của rau răm. Ngon lắm.
Cách kho cá mẹ tớ chỉ nhé. Cách này kho cá kèo rất ngon, cá cứng không bị nát.
Cách làm:
Cắt Cá làm đôi, chỗ cắt tránh phần bụng cá để cá không bị nát khi kho. 
Sắp cá vào nồi kho,1 lớp cá thôi thì càng tốt. Nên chọn nồi đáy rộng, bạn có nồi đất sành thì kho cá càng ngon nhé.
Ướp cá với mắm và đường, tỷ lệ: 2 đường 1 mắm, 1 thìa dầu ăn, không cho thêm nước, ớt đỏ nguyên quả, nước màu (là nước chưng đường và ít dầu ăn màu cánh gián). Ướp cá hơn 1h sao cho tan hết đường, chú ý đường phải tan hết nhé. Khi ướp thỉnh thoảng lật cá để cá thấm. Đường tan ra và mắm đủ làm ngập mặt cá.

KHO KHÔNG ĐẬY NẮP, KHÔNG ĐẢO CÁ
Lúc đầu cho lửa vừa, khi nước cá bắt đầu sôi là vặn lửa nhỏ nhất.
Lúc đầu kho, thỉnh thoảng nhớ lắc nồi để cá không bị dính.
Khi nước gần cạn, thì tắt lửa, cá nguội thì kho lại lần 2.
Kho cá 2 lần làm cá cứng, nếu không muốn ăn cá kho cứng thì bạn kho 1 lần thôi nhé.
Thường cho mắm và đường cá kho cũng có màu đẹp, lúc đầu có thể không cho nước màu. Nếu muốn cá có màu đậm thì bạn cho thêm nước màu vào trong khi kho.
Lúc nào ăn thì cho vào ít rau răm kho thêm chừng nửa phút.
Cá kèo ăn phần đầu rất ngon, đắng đắng cay cay của ớt và thơm của rau răm. Ngon lắm 

LâmAnh (Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Cá kèo kho rau răm. Cá kèo kho rau răm. Reviewed by Thamkhaoyhoc on July 30, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.