Bún bò giò heo kiểu Đà Nẵng

- 1kg xương. 
- 1kg bò búp, bò gân. 
- 1kg thịt chân giò. 
- 15k huyết bò
Tất cả làm sạch cho vào nồi hầm cùng 1/4 quả dứa, 5 cây sả đập dập, 2 củ hành tây nhỏ cho ngọt + trong nước, 1 thìa canh mắm ngon. 
Mọi người thì hay luộc thịt rồi để riêng cắt miếng còn em cắt miếng to hầm nhừ ăn cho thích ạ.

-Hành tím, cà rốt, ớt cắt hạt lựu, ngâm ngập trong giấm thêm 3 thìa đường và 1 thìa cf muối. Vì bún bò ĐN ăn lúc nào cũng phải có hành chua. Bát trong ảnh là 1/3 chỗ hành em ngâm.
-Hầm sau 1 tiếng (em dùng nồi hầm giữ nhiệt riêng nên k biết thời gian nếu dùng bếp hay nồi áp suất sẽ thế nào) thì lấy 1 nồi nước nhỏ, cho 2 thìa mắm ruốc, 2 thìa đường, 2 thìa knorr vào đun sôi riêng xong đổ vào nồi nước dùng ban đầu. Làm nước màu điều đổ lên trên.
Đơn giản nhanh gọn mà siêu ngon. Tô nào cũng đầy ắp thịt ạ. Bún bò ĐN ăn kèm rau sống nếu thích. Khi ăn cho thêm 1 thìa mắm ruốc là đúng vị luôn.

Quyên Hoàng(Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)


Bún bò giò heo kiểu Đà Nẵng  Bún bò giò heo kiểu Đà Nẵng Reviewed by Thamkhaoyhoc on July 28, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.