Móng giò hầm thuốc bắc
1. Chuẩn bị
Móng giò 2 chiếc
Nấm hương: 1 nắm
Thuốc bắc: 1 gói (em hay mua gói ở siêu thị, vừa đảm bảo nguồn gốc mà trông sạch sẽ), còn ko thì có thể mua ngay ngoài chợ, tạp hoá bán cũng rất nhiều nhưng mua ở chợ mn chú ý rửa qua thuốc bắc với nước ạ.
2. Cách làm Móng giò 2 chiếc
Nấm hương: 1 nắm
Thuốc bắc: 1 gói (em hay mua gói ở siêu thị, vừa đảm bảo nguồn gốc mà trông sạch sẽ), còn ko thì có thể mua ngay ngoài chợ, tạp hoá bán cũng rất nhiều nhưng mua ở chợ mn chú ý rửa qua thuốc bắc với nước ạ.
- móng giò cạo sạch lông ( cái này ở chợ bảo ngta làm kĩ 😭 ), rửa sạch, chà sát muối, sau đó trần sơ qua nước sôi, đảm bảo sạch sẽ an toàn.
- ướp móng giò với bột nêm, nước mắm ( khoảng 2 thìa ăn cơm), để khoảng 20p cho ngấm.
- ngâm nấm hương, rửa qua thuốc bắc
- tiếp đó là cho tất cả nguyên liệu vào nồi áp suất, đổ sâm sấp nước
- nấu trong vòng 30-45p. Em nấu trong 45p là móng giò nhừ cả xương r nhé ( người lớn tuổi răng yếu thường thích ăn như thế hưn, còn nếu ko thích ăn quá nhừ mn giảm thời gian hầm xuống khoảng 30p là đc )
Nếu mn nấu bằng nồi bình thường chắc phải hầm hơn 1h - 1h30p mới nhừ đc xương. Nhưng hình như nấu nồi áp suất mới lên được màu như này thì phải (em đoán thế)
P/s: ai thích thì có thể thêm ngải cứu ăn vào cũng rất tốt nhé, lại còn có thể nhâm nhi thêm ở ngoài.
Đậu Nhung((Khoi vat oc nghi mon an ngon moi ngay)
Móng giò hầm thuốc bắc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 09, 2015
Rating:
No comments: