Nem hải sản
Nguyên liệu: Tôm tươi hấp chín bóc vỏ: 300g; Thịt ghẹ hấp chín: 200g; Cà rốt: 1 củ; Hành tây: 1 củ; Bánh đa nem loại nhỏ: 3 thếp; Sốt mayonnaise: 200g; Bột chiên giòn, bột chiên xù mỗi thứ 1 gói, 3 quả trứng gà ta
Cách làm:
-Cà rốt, hành tây rửa rạch thái hạt lựu nhỏ. Cho 1 chút muối hạt vào trộn với hành tây và cà rốt,
cho vào nồi đổ nước sắp mặt rồi đun sôi sau đó đổ ra giổ 5' sau đó mang hành tây, cà rốt vắt thật khô kiệt nước.-Cà rốt, hành tây rửa rạch thái hạt lựu nhỏ. Cho 1 chút muối hạt vào trộn với hành tây và cà rốt,
- Tôm cắt hạt lưu, thịt ghẹ xé tơi. Cho toàn bộ tôm, thịt ghẹ, hành tây cà rốt đã vắt khô vào 1 cái âu to.
- Thêm sốt mayonnaise vào rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu, do hành tây cà rốt đã được ướp muối và sốt mayonnaise đã đậm sẵn nên các bạn không cần nêm thêm gia vị nữa.
- Sau đó các bạn gói nem lại để sẵn. Món nem này các bạn chỉ nên gói nem nhỏ, dài khoảng 3-4cm là được nhé.
- Nem sau khi gói xong tiến hành nhúng vào bát trứng ( trứng đánh tan rây qua cho mịn). Nhúng từng cái nem nhanh vào bát trứng ồi lăn qua bột chiên xù, phủ đều bột chiên xù lên cho bám đều toàn bộ cái nem.
- Rán nem vàng đều trong chảo dầu nóng ngập mỡ - rán nhanh thôi nhé các bạn vì các nguyên liệu trong nhân đã được làm chín trước rồi.
Nem hải sản
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 28, 2015
Rating:
No comments: