Cá cơm chiên giòn chua ngọt
Chuẩn bị:
- Khoảng 150g cá cơm
- Gia vị: Nửa quả chanh to, vắt nước bỏ hột. Nửa quả ớt to bỏ hạt băm nhỏ (ớt cay nhưng quả to như ớt ngọt ấy ạ). 1 củ tỏi bóc và băm nhỏ. 1 thìa canh (vơi) nước mắm. 3 thìa cà phê đường. Mọi người pha ra cái bát con như hình, trộn đều, để ra 1 góc . Gia vị như trên là vừa miệng nhà em, mọi người thích chua-cay-mặn-ngọt hơn thì tự gia giảm nhé
- Khoảng 150g cá cơm
- Gia vị: Nửa quả chanh to, vắt nước bỏ hột. Nửa quả ớt to bỏ hạt băm nhỏ (ớt cay nhưng quả to như ớt ngọt ấy ạ). 1 củ tỏi bóc và băm nhỏ. 1 thìa canh (vơi) nước mắm. 3 thìa cà phê đường. Mọi người pha ra cái bát con như hình, trộn đều, để ra 1 góc . Gia vị như trên là vừa miệng nhà em, mọi người thích chua-cay-mặn-ngọt hơn thì tự gia giảm nhé
Chế biến:
- Sơ chế: Cho cá cơm ra bát ô tô, đổ nước sôi vào ngâm 2~3 phút cho cá mềm. Dùng tay/ đũa... vớt cá nhẹ nhàng, cát sạn nặng sẽ chìm ở dưới. Để ráo nước.
- Cho nhiều dầu ra chảo, đun nóng già. Hạ lửa nhỏ, đổ cá vào đảo đều tay cho đến khi cá hơi vàng thì chắt hết dầu ra. Đảo thêm 1 tí để chảo cá khô hẳn (dầu nó ngấm nốt vào cá hay sao í). Đổ bát gia vị trộn sẵn vào, tiếp tục đảo lửa nhỏ cho đến khi cá vàng ươm. Để nguội cá sẽ giòn hơn, ăn với cơm nóng hao cơm lắm ạ
- Sơ chế: Cho cá cơm ra bát ô tô, đổ nước sôi vào ngâm 2~3 phút cho cá mềm. Dùng tay/ đũa... vớt cá nhẹ nhàng, cát sạn nặng sẽ chìm ở dưới. Để ráo nước.
- Cho nhiều dầu ra chảo, đun nóng già. Hạ lửa nhỏ, đổ cá vào đảo đều tay cho đến khi cá hơi vàng thì chắt hết dầu ra. Đảo thêm 1 tí để chảo cá khô hẳn (dầu nó ngấm nốt vào cá hay sao í). Đổ bát gia vị trộn sẵn vào, tiếp tục đảo lửa nhỏ cho đến khi cá vàng ươm. Để nguội cá sẽ giòn hơn, ăn với cơm nóng hao cơm lắm ạ
PS1: Nếu cả nhà không muốn có vụn tỏi, ớt thì băm nhỏ cho nó dễ ngấm vào bát gia vị, rồi đổ vào chảo qua cái rây nhe.
PS2: Để ăn vặt thì cho ít gia vị hơn, hoặc nhiều cá lên, em thấy giống bim bim
Thùy Dương(Khoi vat oc nghi mon an ngon moi ngay)
Cá cơm chiên giòn chua ngọt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 21, 2015
Rating:
No comments: