Cá kho tương bần
Nguyên liệu:
- 1-2 con cá lóc nhỏ vừa (hoặc cá rô)
- 1 mẩu gừng, 1 mẩu nghệ vàng, vài tép hành khô, ớt hoặc tiêu
- Tương bần, bột ngọt, dầu ăn
Cách nấu:
- Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn, chiên vàng 2 mặt.
- Gừng thái sợi nhỏ, nghệ gọt vỏ đập dập (có thể không cho nghệ), hành khô bằm nhuyễn
- cho 1 thìa nhỏ dầu ăn vào nồi, phi hành - gừng - nghệ cho thơm, cho tương và nước vào (ước lượng cho vừa miệng và đủ ngập cá), cho xíu bột ngọt vào, đun sôi.
- xếp cá vào nồi đế dày, đổ hỗn hợp tương vừa đun lên sao cho xâm xấp mặt cá, đun lửa nhỏ đến khi cá ngấm gia vị và tương cạn gần hết.
- khi ăn rắc ít tiêu hoặc ớt lên mặt. dùng với cơm nóng.
Cá kho tương bần
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 21, 2019
Rating:
No comments: