BITTET với bơ tỏi và lá thơm ăn kèm bánh khoai tây.
Hôm nay mình gửi đến các bạn món bittet vô cùng đơn giản. Làm ít bơ trộn cùng cá loại gia vị, rau thơm để lạnh rồi ăn kèm bittet là xong. Lâu lâu đổi vị bittet không kèm sốt cũng thú vị lắm.
• Thịt bò xắt khoanh thấm khô, chà xát 2 mặt thịt với tí muối tinh (15’), dùng chảo đế dày,
vặn to lửa, láng qua chảo tí dầu ăn, áp chảo thịt bò theo kiểu bạn thích: chín tới, chín vừa, chín kỹ.• Thịt bò xắt khoanh thấm khô, chà xát 2 mặt thịt với tí muối tinh (15’), dùng chảo đế dày,
• Công thức bơ tỏi rau thơm:
- Bơ nhạt mềm (nên bỏ bơ ra khỏi tủ trước vài tiếng cho bơ mềm, lưu ý mềm đúng độ thôi nhé tức là ấn nhẹ ngón tay xuông thấy bơ lõm 1 vệt, không ra dầu, chứ không để bơ mềm nhũn, tách dầu): 150g
- Tỏi băm nhuyễn (thật nhuyễn) 3 thìa canh
- Muối tinh 1/4 thìa cà phê
- Tiêu bột 1/2 thìa cà phê
- Húng quế, bạc hà, lá hẹ: mỗi thứ vài lá thái thật nhỏ
- Trộn đều bơ với các gia vị, dùng màng nilon bọc lại, để trong tủ lạnh đến khi bơ đông lại (ít nhất 2 tiếng).
- Xắt từng lát bơ đặt lên trên miếng thịt bò ăn kèm bánh khoai tây hoặc bánh mì nướng giòn rất ngon.
BITTET với bơ tỏi và lá thơm ăn kèm bánh khoai tây.
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 17, 2015
Rating:
No comments: