Cách làm kẹo gôm chanh dẻo gợi nhắc tuổi thơ
Chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo gôm chanh dẻo:
- 25g bột gelatin
- 150g đường trắng
- 65ml nước
- 15ml nước cốt chanh leo
- Khay làm khuôn
Cách làm kẹo gôm chanh dẻo:
Sơ chế nguyên liệu làm kẹo gôm chanh dẻo:
- Đổ nước gelatin và đường vào hòa cho tan.
- Phết 1 lớp dầu mỏng vào khay cho khỏi dính kẹo
Các bước làm kẹo gôm chanh dẻo:
Bước 1: đổ hỗn hợp nước gelatin và đường vào nồi đun sôi. Khi thấy các bọt nước nổi lên thì cho nước cốt chanh leo vào.
Để nhỏ lửa, đun khoảng 7 phút rồi tắt bếp.
Bước 2: đổ hỗn hợp kẹo vừa đun vào khay, đợi cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ.
Bước 3: khi kẹo đã cứng lại, dùng dao cắt nhỏ thành nhiều miếng vuông khoảng 1-2cm.
Rắc đường lên kẹo, sàng bớt đường thừa rồi bảo quản kẹo trong hộp kín để ăn dần.
Những lưu ý khi làm kẹo gôm chanh dẻo:
- Nếu bạn dùng khay nhựa thì nên để hỗn hợp đun nguội rồi mới đổ vào khay để nhựa không bị chảy ra hòa tan các chất độc hại.
- Không cho kẹo vào tủ lạnh khi còn nóng.
- Nên rắc đường trắng thật cát mịn để tạo lớp chống dính cho kẹo.
Cách làm kẹo gôm chanh dẻo gợi nhắc tuổi thơ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 26, 2019
Rating:
No comments: