Cách làm Khô gà lá chanh với màu điều

NL: 💧1,8kg ức gà
💧5 củ xả
💧1 nắm to lá chanh
💧Ớt khô 100gr
💧ớt sừng 5 trái
💧Dầu điều 50ml hoặc bột điều 
💧Bột ớt 1 thìa canh
💧Nước mắm 5 thìa canh (tùy khẩu vị)
💧Đường nâu 2 hoặc 3 thìa canh
💧Tỏi nửa củ
💧Rượu gạo, gừng,nửa củ hành tây
💧Nước lạnh hoặc đá lạnh

CL: 
 Ức gà rửa sạch với muối sau đó cho vào nồi , gừng,xả đập dập ,1 chút rượu gạo,nửa củ hành tây cho vào nồi cùng gà và luộc chín.
 xả sắt mỏng 
ớt sừng giã nhuyễn hoặc băm nhỏ
Tỏi đập dập hoặc băm nhỏ
lá chanh cắt làm 2 hoặc 3
Gà chín vớt ra cho vào bát nước đá lạnh sau đó để ráo xé sợi
🚫 Cho dầu điều nóng lên rồi tỏi,ớt,xả phi thơm (ko nên để cháy quá ko sẽ bị đen ,sau đó đổ nước mắm,bột ớt vào
Tiếp sau đó đổ thịt gà đã xé vào chảo rồi đảo đều , lửa nhỏ .Khi nào thấy gà khô khô 1 xíu thì cho lá chanh và ớt khô vào cùng và đảo với lửa nhỏ.
Nếu mn thích màu đậm hơn thì có thể cho lượng dầu điều nhiều hơn 1 xíu hoặc có thể luộc thịt gà với nghệ cho vàng
Do nhà mình ko có lò nướng (or lò xấy) nên là mình đảo 3 lần nó mới dc khô như vậy đó mọi người ak,nghĩa là lần đầu đảo cho khô khô rồi sau đó tắt bếp đổ ra để nguội khoảng mấy tiếng sau đó lại cho lên bếp đảo lần 2 và lần 3 cũng lặp lại như làm lần 2 ấy.


Cách làm Khô gà lá chanh với màu điều Cách làm Khô gà lá chanh với màu điều Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 10, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.