Cách làm Khô gà lá chanh với màu bột nghệ
Nguyên liệu cho 1kg gà:
✔️ Ức gà: 1kg
✔️ Lá chanh: 15 lá
✔️ Ớt quả: 4 quả
✔️ Ớt bột cay: 1 thìa ăn phở
✔️ Bột nghệ: 1,5 thìa ăn phở
✔️ Bột ngọt: 1 thìa
✔️ Đường: 1 thìa
✔️ Hạt nêm: 4 thìa
✔️ Mật ong: 2 thìa
✔️ Muối: 1 thìa cafe
Cách làm:
👌 Luộc gà với 3 lá chanh cho thơm, thịt chín vớt ra xé luôn cho thịt dai nhé.
👌 Trộn đều các hỗn hợp gia vị trên cùng nửa bát con nước luộc gà, sau đó cho thịt gà đã xé ướp khoảng 2h cho ngấm gia vị.
👌 Sau khi ướp xong thì cho vào lò sấy luôn, cắt ớt thành miếng nhỏ cho vào sấy cho đẹp nha. Gà ướp xong k cần phải đảo qua chảo nha, nếu k có lò nướng có thể sấy khô trên chảo☺️
☘️ Note: Khô gà lá chanh làm từ những nguyên liệu đơn giản nhất, mọi ng đừng cho tỏi, hành với ngũ vị hương làm gì ạ, ăn mất hết vị của gà đó, vị này e làm ngọt của thịt gà thơm của lá chanh luôn.
Công thức này e làm bán đó nhưng e vẫn share cho mọi ng về làm nha, màu của e làm là vàng của bột nghệ ăn rất tốt, mọi ng đừng cho màu điều làm gì cả, thịt gà cũng không hắc đâu ạ
Cách làm Khô gà lá chanh với màu bột nghệ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 10, 2019
Rating:
No comments: