Cách Làm Món Bò Beefsteak



Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt bò strip loin (hoặc eye rib đều được, tùy chọn) 500gr
- Khoai tây 4 củ
- Cà rốt 2 củ
- Hành tây 1 củ
- Lá oregano, hoặc rosemary hoặc ngò khô đều được (tùy chọn)
- Tiêu, một ít rượu vang
Các bước thực hiện:
Bước 1: 
Hành tây, cà rốt và khoai tây rửa sạch bỏ vỏ. Khoai tây cắt khối vuông, cà rốt cắt miếng dài chừng 3-5, hành tây thái sợi. Trộn tất cả lại vào một tô lớn, thêm muối và tiêu. Tùy khẩu vị mỗi người mà nêm cho thích hợp.
Bước 2: 
Chọn thịt bò tươi ngon phải là thịt không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng không chọn mỡ mềm. Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm và không mua những thớ lớn và cứng. Để thái thịt bò mỏng mà không nát thì trước khi nấu bạn nên cho vào ngăn đá của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng một xíu rồi lấy ra thái sẽ dễ dàng và bắt mắt hơn. Đặc biệt việc cấp đông thịt bò cũng là cách giúp thịt bò mềm hơn
Thịt bò ướp với tiêu, muối, rượu vang và lá oregano, nhớ phết hỗn hợp này lên đều 2 mặt của thịt bò.
Bước 3: 
Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, cho thịt bò vào chiên. Tùy bạn muốn ăn tái hay chín kĩ mà canh thời gian nhé. Nên dể lửa vừa để thịt bò chín đều.
Bước 4: 
Khi thịt bò gần chín thì lấy ra khỏi chảo, để sang bên. Tiếp đó cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào chảo, xào đến khi chín thì lại bỏ thịt bò vào.
Bước 5: 
Chiên thêm một lúc cho rau củ thấm thì tắt bếp, dọn ra dĩa, đổ tương ớt và mù tạt vàng lên trên.
Món ăn mang phong cách Âu nhưng được người Việt ưa thích vì dễ chế biến, không mất nhiều thời gian nhưng hương vị thơm ngon hấp dẫn.


Cách Làm Món Bò Beefsteak Cách Làm Món Bò Beefsteak Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 13, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.