Chả hải sản


NGUYÊN LIỆU:
Cá nhạc lọc xương 500g
Mực tươi làm sạch (bóc cả da) 500g
Bề nõn 500g
Tôm sống bóc nõn 200g
Tôm hấp bóc nõn 100g
Thịt lợn (nhiều mỡ chút) 200g
Tỏi 1 củ, hành tím 3 củ
Tiêu (tùy khẩu vị) 3 thìa cafe
Nước mắm ngon 3 thìa phở
Đường 1 thìa phở
Bột ngọt 1 thìa phở

CÁCH LÀM
Cho cá, mực (300g), tôm sống, thịt, bề bề (300g), hành, tỏi và cá loại gia vị vào xay nhuyễn.
200g mực còn lại thì xay rối hoặc thái hạt lựu
Sau đó cho tất cả chả đã xay và phần mực còn lại vào âu quết lại cho nhuyễn rồi để ngăn mát tủ lạnh tầm 30-45' rồi cho ra nặn
Mỗi miếng chả gắn lên 1 con bề bề và 2 cob tôm vào như hình rồi cho vào chảo nhập dầu chiên nhỏ lửa cho chín vàng đều là được. Có thể hấp rồi khi nào ăn thì chiên lại (nhưng theo cảm quan của e thì chiên sơ lên rồi để khi nào ăn chiên lại sẽ ngon hơn)


Chả hải sản Chả hải sản Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 15, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.