Gỏi Ngó Sen



Nguyên liệu làm gỏi ngó sen

1. Ngó sen: 500 g 
2. Tôm: 300g
3. Thịt ba rọi 300g
4. Cà rốt: 1 củ
5. Rau răm: 1 mớ 
6. Gia vị: Nước mắm, đường, muối, chanh , dấm ..
7. Hành phi , đậu phộng rang 

Bước 1: 
Ngó sen sau khi mua về rửa sạch rồi xé làm đôi.
Sau đó, trộn ngó sen với 
1 muổng cà phê đường, 
1 muổng muối, 
3 muổng dấm rồi trộn đều. (Khi thưởng thức các bạn chú ý vắt sạch nước để ngó sen được giòn và ngon

Bước 2: 
Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi bào sợi mỏng , trộn cà rốt với chút muối để khoảng 15 phút rồi vắt sạch nước.

Bước 3: 
Tôm rửa sạch . 
Sau đó, cho tôm vào xoong đậy kín nắp rồi bắc lên bếp đun khoảng 10 phút, khi tôm chuyển sang màu hồng thì vớt tôm rửa qua với nước lạnh và bóc vỏ tôm , rồi dùng tăm lấy phần chỉ đen trên lưng tôm chẻ đôi 
Thịt ba rọi luộc chín cắt miếng vừa ăn 

Bước 4: Bước tiếp theo của món gỏi ngó sen ngon, nhặt sạch rau răm, tước bỏ cọng lấy phần lá rau răm rửa để ráo nước.

Bước 5: Pha nước chấm: 
3 muổng nước mắm, 
2 muổng đường 
3 muổng nước lọc, 
1 nuổng chanh cùng tỏi và ớt băm nhuyễn cho vào chén nước chấm.

Bước 6: Trộn gỏi ngó sen: Cho ngó sen vào tô to thêm cà rốt, tôm , thịt rồi cho nước mắm đả pha chế vào trộn đều hỗn hợp ngó sen. 
Nêm nếm gia vị sao cho chua chua, ngọt là được.
Rau răm thái nhỏ sau đó cho vào ngó sen trộn đều cho ra diả rắt thêm hành phi , đậu phọng rang đập dập , vậy là hoàn thành xong món gỏi ngó sen rồi đó 


Gỏi Ngó Sen Gỏi Ngó Sen Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 23, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.