MIẾN ẾCH
Công dụng
Thanh nhiệt, giải độc
Nguyên liệu
Mướp 450g; miến 50g; ếch 400g
Gia vị
Đường 5g; mì chính 1 g; muối 5g; gừng thái sợi 5 g; dầu lạc 5ml; bột mì tinh 3g
Cách làm
- Mướp gọt vỏ thái miếng, miến ngâm nước.
- Ếch lột da, bỏ da và nội tạng, rửa sạch, chặt miêng, dùng dầu lạc, gừng thái sợi, bột mì, đường, muối, mì chính ướp khoảng 30 phút.
- cho vào nồi khoảng 800ml nước, đun sôi thả mướp, miến đun cho đền khi chín thịt thì thả ếch vao, đun nhỏ lửa cho đền khi ếch chín, nêm muối vừa ăn.
Thích hợp sử dung
Thích hợp cho những người mùa hè hay phiền muộn, hya khát, tiểu ít.
Chú ý
Mướp có lượng nước phong phú, cắt ra đến đâu thì nấu đền đấy, thành phần dinh dưỡng nước bị tiêu hao
MIẾN ẾCH
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 25, 2019
Rating:
No comments: