Miến lươn xào
Nguyên liệu:
400g lươn sống
100g miến
20g mộc nhĩ, nấm hương
100g giá đỗ
1 củ hành tây nhỏ
50g cà rốt
50g hành hoa
50g bột mỳ
Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, rượu trắng
Cách làm:
1. Lươn sống cho chút dấm, muối vào cho ra nhớt, rửa sạch, cho bột mỳ vào trộn đều với lươn, để 3 phút, rửa lươn thật sạch, dùng khăn lau khô.
2. Giữ chặt đầu lươn, rạch một đường thẳng dọc sống lưng. Nghiêng dao rạch tiếp 1 đường xiên dọc theo sống lưng, sát xương. lách dao tách xương ra khỏi lươn. Lau sạch bằng giấy khô. Thái miếng vừa ăn.
3. Ướp lươn với tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
4. Mộc nhĩ nấm hương ngâm nở, thái nhỏ, hành tây thái mỏng, hành hoa cắt khúc. Rau răm thái nhỏ.
5. Miến ngâm 15p, vớt ra cắt khúc 10cm, trộn với 1 lòng đỏ trứng, tiêu, hạt nêm. Xào chín. Để riêng.
6. Làm nóng chút dầu trên chảo, đổ chút rượu trắng vào, nghiêng chảo cho lửa bùng lên, lửa tắt cho lươn vào xào
Miến lươn xào
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 27, 2019
Rating:
No comments: