MỨT DƯA HẤU

Hôm nay mình xin phép chia sẻ lại cho mọi người cách làm món mứt dưa dấu vô cùng đẹp mắt và lạ miệng. 
Chắc ai cũng có thể đoán ra được là quả gì. Dưa hấu - loại quả vô cùng quen thuộc trên mâm ngũ quả mỗi khi tết đến xuân về, cùng với bánh chưng thịt mỡ dưa hành bánh kẹo mứt hoa đào hoa mai...
Thế nhưng đã có ai từng nghĩ đến dưa hấu cũng có thể làm mứt chưa?!!
Tết này, tôi muốn dành tặng riêng cho năm 2018 một loại mứt vô cùng mới lạ và đặc biệt, loại mứt mà trước đó chưa có ai từng làm: Mứt dưa hấu.
Màu đỏ đặc trưng của ruột dưa cũng chính là màu đại diện cho sự may mắn mà mọi người hướng đến mỗi dịp đầu năm mới. Cùng với cùi dưa trắng tinh giòn tan và lớp vỏ xanh mát dai dai lạ miệng bên ngoài, chắc chắn sẽ khiến cho những ai đến nhà bạn chúc tết không thể kìm lòng được mà muốn nếm thử miếng mứt mới lạ mà ngon miệng này. Vị thanh ngọt dịu nhẹ của nó sẽ khiến ngay cả những người khó tính sành ăn nhất cũng phải siêu lòng.
Vừa có sắc vừa có vị. Tuy món mứt mới lạ này cũng đỏng đảnh khó làm, nhưng chỉ cần bạn đặt hết tâm huyết vào nó, chắc chắn sản phẩm làm ra sẽ không phụ lòng mong mỏi của bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay!
Nguyên liệu:
+ Dưa hấu
+ Nước vôi trong
+ Phèn chua
+ Đường
+ Vani
Cách làm:
- Dưa hấu bạn chọn quả vỏ dày và hơi non 1 chút khi làm sẽ dễ hơn. ( bình thường khi mua để ăn thì chọn quả chín già vỏ mỏng)
- Dưa cắt miếng tuỳ ý hoặc như hình ( đã chia sẻ).
- Ngâm dưa với nước vôi trong 1 ngày đêm để dưa cứng hơn. ( 1 ngày và 1 đêm)
Rửa lại thật nhẹ nhàng nhiều lần với nước để hết mùi vôi.
- Chuẩn bị 1 nồi nước sôi già để trần dưa trong vòng 30s. Tỷ lệ 2l nước - 1 thìa ăn cơm phèn.
- Rửa lại nhiều lần cho đến khi nếm thử thấy hết vị chua của phèn là được.
- Xếp dưa ra rổ phơi nắng tầm 4h hoặc hong gió cho đến khi miếng dưa khô hơi quắt ra bớt nước.
- Phơi giúp loại bỏ bớt lượng nước trong dưa thì khi sên mới kết tinh được. ( lưu ý không phơi lâu quá dưa bị quắt)
- Ướp 500g đường với 1kg dưa hấu đến khi đường tan hết.
- Cho dưa lên chảo sên với lửa vừa để dưa tiếp tục ra nước. Đổ bỏ phần nước này đi. ( chỉ cho dưa lên sên, bớt lại phần nước đường)
- Đổ bỏ nước vừa tiết ra từ dưa đi rồi đổ phần nước đường vào sên lửa thật nhỏ và cực kì nhẹ tay cho đến khi kết tinh thì cho vani vào rồi sên tiếp cho đến khi khô hẳn.
- Để mứt vào ngăn mát tủ lạnh để mứt rắn hơn là có thể dùng được 


MỨT DƯA HẤU MỨT DƯA HẤU Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 06, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.