Rau câu cốt dừa màu hoa đậu Biếc
Cách nấu rau câu kiểu đơn giản nhất này tui đã học làm từ hơn 50 năm trước, tức là đã hơn nửa thế kỷ rồi. Thời gian trôi qua thiệt là nhanh. Hồi xưa hỏng biết làm từng lớp, hỏng biết pha màu, cứ cho cốt dừa vô rau câu vậy thôi hà. Bây giờ có rau câu bột tiện lợi, hồi đó chỉ có rau câu dạng sơi.
Nguyên liệu :
12 gr bột rau câu agar loại của Thái.
800 ml nước.
100 ml nước màu hoa đậu biếc.
1/4 m ( muỗng cà phê ) muối.
100 gr đường.( thích ngọt hơn thì thêm đường ).
400 ml nước cốt dừa. ( không thích béo nhiều thì bớt lại thay bằng nước ). Nếu dùng nước cốt dừa bớt lại thì phần rau câu trong xanh sẽ dày hơn, tùy ý thích nha.
1/2 m bột vanlla.
Cách làm:
Ngâm rau câu + nước nửa giờ. Bắt lên bếp nấu cho sôi vài phút. Cho muối + đường + nước màu hoa đậu biếc vô, đường tan hết thì cho nước cốt dừa vô. Tăng lửa cho sôi bùng lên, cho vani vô, khuấy đều, vậy là được không để sôi lâu, tắt lửa lấy ra.
Cho hổn hợp rau câu vô khuôn, chờ thật nguội mới cho vô tủ lạnh vài giờ là lạnh ăn rất ngon.
12 gr bột rau câu agar loại của Thái.
800 ml nước.
100 ml nước màu hoa đậu biếc.
1/4 m ( muỗng cà phê ) muối.
100 gr đường.( thích ngọt hơn thì thêm đường ).
400 ml nước cốt dừa. ( không thích béo nhiều thì bớt lại thay bằng nước ). Nếu dùng nước cốt dừa bớt lại thì phần rau câu trong xanh sẽ dày hơn, tùy ý thích nha.
1/2 m bột vanlla.
Cách làm:
Ngâm rau câu + nước nửa giờ. Bắt lên bếp nấu cho sôi vài phút. Cho muối + đường + nước màu hoa đậu biếc vô, đường tan hết thì cho nước cốt dừa vô. Tăng lửa cho sôi bùng lên, cho vani vô, khuấy đều, vậy là được không để sôi lâu, tắt lửa lấy ra.
Cho hổn hợp rau câu vô khuôn, chờ thật nguội mới cho vô tủ lạnh vài giờ là lạnh ăn rất ngon.
Rau câu cốt dừa màu hoa đậu Biếc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 06, 2019
Rating:
No comments: