Mứt hạt sen



Nguyên liệu chuẩn bị để làm mứt hạt sen

Sen trần loại khô, hoặc hạt sen tươi nhưng phải phơi cho héo bớt
Nước hoa bưởi
Đường trắng
Hướng dẫn cách làm mứt hạt sen ngon, đẹp

Bước 1: Ngâm hạt sen và ninh nhừ
Nếu dùng hạt sen còn vỏ ngoài thì ta cần bỏ vỏ, sau đó cho vào nước ngâm
Sau đó vớt ra cho vào nồi luộc sôi, sau đó chắt hết nước
Cho thêm nước tiếp theo và ninh nhỏ lửa cho hạt sen chín mềm. Sau đó nhẹ nhàng vớt ra cho vào nước đá lạnh, sau đó vớt để ráo nước.
Bước 2: Ướp đường vào hạt sen

Hạt sen để ráo nước ở bước 1, chúng ta cho vào một chiếc âu sạch, sau đó đổ đường vào theo tỉ lệ 1:6 . Để như thế cho tới khi đường chảy thành nước hết
Bước 3: Cô đường– hoàn thành mứt hạt sen

Khi đường tan hết, chúng ta chắt lấy nước đường cho vào một cái nồi nhỏ
Đặt lên bếp đun, khi nước đường sền sệt cho thêm nước hoa bưởi và hạt sen vào giảm lửa liu riu.
Đảo nhẹ tay, cho tới khi đường kết màng trắng bao quanh hạt sen khi đó tắt tắt bếp.
Để hạt sen nguội là có thể dùng được.

Mứt hạt sen Mứt hạt sen Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 20, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.