Cách làm mứt dừa non


theo bí quyết gia truyền sợi dừa dẻo mềm thơm ngon. Bí quyết do mẹ em truyền lại Tết năm nào nhà em cũng làm đúc kết được nhiều kinh nghiệm nay chia sẻ cùng cả nhà.
Ăn vào không bị cứng, để lâu không bị chảy nước sên với sữa nhưng vẫn giữ được màu trắng tinh khôi.
Công thức:
500g dừa non
250g đường
50 g sữa đặc
100ml nước sôi
Clip hướng dẫn: >>>https://youtu.be/bVjKlr0KFEU<<<
Các lỗi thường gặp phải và cách khắc phục
1. Dừa sên thành màu vàng ko trắng:
Do sên lửa quá lớn cần nhỏ lửa lại và lưu ý khi bỏ sữa vào thì ko nên cho vào sớm chỉ cho khi sên được tầm 30 phút, lúc đó nước đường hơi gút lại thì mới bắt đầu cho sữa vào. Cho sữa sớm sẽ dễ xảy ra tình trạng dừa bị vàng.
2. Dừa sên bông đẹp đến ngày mai thì lại chảy nước
- Do sên không đủ đường tỷ lệ đường và dừa chưa phù hợp
- Dừa còn ướt chưa khô thì đã cho vào hộp nên dễ bị ẩm
Khắc phục: Đổ hết dừa lại vào chảo cho thêm đường vào cho đúng tỷ lệ đường. Nếu như ban đầu cho 300g đường thì cho vào thêm 200g đường và 1 ít nước sôi bắt đầu sên đến khi dừa quyện thành khối và cạn nước thì tắt bếp, đem xuống sấy khô bằng quạt đến khi hỗn hợp khô ráo.
3. Dừa sên xong ăn vào khô và cứng ko được mềm
Nguyên nhân chính là sên quá lâu, vui lòng xem clip về cách sên sao cho đạt
4. Dừa bảo quản được từ 2 tuần cho đến 1 tháng.


Cách làm mứt dừa non Cách làm mứt dừa non Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 01, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.