Sốt ướp thịt nướng BBQ HQ
- 1/2 quả lê ép lấy nước cốt
- 1/2 quả táo ép lấy nước
- Tỏi: 4 tép
- Hành tây: 1/4 củ
- Hành lá
- Rượu gạo: 1 thìa nhỏ
- hạt tiêu
- gừng: nếu ướp thịt bò thì k cho gừng
- dầu mè
- tương ớt gojuchang (tuỳ độ cay mong muốn mà lấy lượng phù hợp)
- xì dầu loại ngon (hoặc có thể dùng tương đậu nành Tamari) nếu dùng tamari thì k phải thêm bột canh, còn xì dầu thì thêm nếu ăn mặn
- Đường vàng hoa mai
- Cho tất cả vào máy xay nhuyễn rồi nếm thử mặn, ngọt, cay vừa ý thì tẩm ướp với thịt
- 🌻Sốt chấm
☘Sốt thứ 1: phù hợp với nướng bbq hàn quốc
- Tỏi: 2 củ
- Hành tây: 1/4 củ
- Dầu mè: 2 muỗng canh
- Đường hoa mai (đường vàng): 2 thìa (tuỳ độ ngọt mong muốn của mình)
- Tương Gojuchang (ớt cay): 1 thìa (tuỳ độ cay mình muốn)
- Tương đậu nành HQ: 2 thìa
- Vừng (mè trắng) rang vàng
- Tỏi, hành tây xay nhuyễn để riêng
- Phi thơm tỏi rồi thêm hành tây, đến khi vàng thơm rồi thì thêm 2 loại tương vào, 1 chén nước lọc (vừa đủ để tạo hỗn hợp sền sệt), đường đun sôi, thêm dầu mè, vừng là được.
- p/s: 2 loại tương có ảnh đi kèm (màu nâu và đỏ)
☘ Sốt thứ 2: phù hợp ăn kiểu cuốn rau sống
- Tiêu sọ đem rang thơm
- Dầu hào: 1 thìa
- 2 thìa xì dầu (ở đây dùng xì dầu càng cua là ngon nhất trong số xì dầu mình đã dùng)
- Đường vàng hoa mai: 2 thìa
- Tỏi băm nhuyễn
- 1 quả cà chua cắt thật nhỏ
- Phi thơm tỏi băm, cho cà chua vào xào chín, thêm 1 chén nước lọc (vừa đủ tạo hỗn hợp sền sệt), thêm xì dầu, dầu hào, đường vàng hoa mai đun sôi lại là được (1)
- Cho (1) vào máy xay nhuyễn được sốt sền sệt là xong
Sốt ướp thịt nướng BBQ HQ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 10, 2019
Rating:
No comments: