Sốt ướp thịt nướng BBQ HQ



- 1/2 quả lê ép lấy nước cốt
- 1/2 quả táo ép lấy nước
- Tỏi: 4 tép
- Hành tây: 1/4 củ
- Hành lá
- Rượu gạo: 1 thìa nhỏ
- hạt tiêu
- gừng: nếu ướp thịt bò thì k cho gừng
- dầu mè
- tương ớt gojuchang (tuỳ độ cay mong muốn mà lấy lượng phù hợp)
- xì dầu loại ngon (hoặc có thể dùng tương đậu nành Tamari) nếu dùng tamari thì k phải thêm bột canh, còn xì dầu thì thêm nếu ăn mặn
- Đường vàng hoa mai
- Cho tất cả vào máy xay nhuyễn rồi nếm thử mặn, ngọt, cay vừa ý thì tẩm ướp với thịt
🌻Sốt chấm
Sốt thứ 1: phù hợp với nướng bbq hàn quốc
- Tỏi: 2 củ
- Hành tây: 1/4 củ
- Dầu mè: 2 muỗng canh
- Đường hoa mai (đường vàng): 2 thìa (tuỳ độ ngọt mong muốn của mình)
- Tương Gojuchang (ớt cay): 1 thìa (tuỳ độ cay mình muốn)
- Tương đậu nành HQ: 2 thìa
- Vừng (mè trắng) rang vàng
- Tỏi, hành tây xay nhuyễn để riêng
- Phi thơm tỏi rồi thêm hành tây, đến khi vàng thơm rồi thì thêm 2 loại tương vào, 1 chén nước lọc (vừa đủ để tạo hỗn hợp sền sệt), đường đun sôi, thêm dầu mè, vừng là được.
- p/s: 2 loại tương có ảnh đi kèm (màu nâu và đỏ)
 Sốt thứ 2: phù hợp ăn kiểu cuốn rau sống
- Tiêu sọ đem rang thơm
- Dầu hào: 1 thìa
- 2 thìa xì dầu (ở đây dùng xì dầu càng cua là ngon nhất trong số xì dầu mình đã dùng)
- Đường vàng hoa mai: 2 thìa
- Tỏi băm nhuyễn
- 1 quả cà chua cắt thật nhỏ
- Phi thơm tỏi băm, cho cà chua vào xào chín, thêm 1 chén nước lọc (vừa đủ tạo hỗn hợp sền sệt), thêm xì dầu, dầu hào, đường vàng hoa mai đun sôi lại là được (1)
- Cho (1) vào máy xay nhuyễn được sốt sền sệt là xong
Sốt ướp thịt nướng BBQ HQ Sốt ướp thịt nướng BBQ HQ Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 10, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.