BÁNH QUY YẾN MẠCH
Món bánh này thích hợp cho cả nhà, vừa bổ dưỡng do thành phần chính là yến mạch.
1. Công thức (~ 50 cái)
- 125g bột mì đa dụng
- 420g yến mạch (loại nguyên hạt hoặc instant đều được), mình dùng loại instant do nhà có sẵn
- 170g đường nâu
- 95g đường trắng
- 230g bơ nhạt (bơ động vật), nhiệt độ phòng
- 150g nho khô
- 2 quả trứng
- 1 teaspoon baking powder
- 1 teaspoon bột quế
- 1/2 teaspoon bột cacao (bạn nào thích có thể cho 1 teaspoon)
- 1/2 teaspoon muối
- 2 teaspoon vanilla extract
2. Cách làm:
- Bật lò nướng ở 180oC, cho yến mạch vào khay nướng (có lót giấy nến) nướng sơ trong 10', sau đó để nguội; xay nhuyễn 100g yến mạch.
- Bật lò nướng trước 10' ở 180oC, chế độ 2 lửa
- Rây hỗn hợp khô gồm bột mì, bột quế, cacao, muối vào âu, trộn đều với yến mạch
- Trong 1 âu khác, đánh bơ và đường trắng, đường nâu đến khi hoà quyện, lần lượt cho từng quả trứng, vanilla vào đánh tan
- Trộn hỗn hợp bột khô vào âu bơ trứng, cho nho khô vào trộn đều.
- Vo hỗn hợp thành các viên tròn, cho vào khay nướng có lót giấy nến, dùng tay hoặc muỗng ấn dẹt, khoảng cách 5cm giữa các bánh.
- Nướng trong 10' (nếu muốn bánh mềm bên trong) hoặc 15' (nếu muốn bánh giòn); sau 2/3 thời gian nướng trong lò thì nên xoay khay nướng để bánh vàng đều.
- Sau khi nướng, để bánh trên khay 2' sau đó chuyển sang rack, để nguội hoàn toàn, bảo quản bánh trong hộp & dùng trong 5 ngày.
1. Công thức (~ 50 cái)
- 125g bột mì đa dụng
- 420g yến mạch (loại nguyên hạt hoặc instant đều được), mình dùng loại instant do nhà có sẵn
- 170g đường nâu
- 95g đường trắng
- 230g bơ nhạt (bơ động vật), nhiệt độ phòng
- 150g nho khô
- 2 quả trứng
- 1 teaspoon baking powder
- 1 teaspoon bột quế
- 1/2 teaspoon bột cacao (bạn nào thích có thể cho 1 teaspoon)
- 1/2 teaspoon muối
- 2 teaspoon vanilla extract
2. Cách làm:
- Bật lò nướng ở 180oC, cho yến mạch vào khay nướng (có lót giấy nến) nướng sơ trong 10', sau đó để nguội; xay nhuyễn 100g yến mạch.
- Bật lò nướng trước 10' ở 180oC, chế độ 2 lửa
- Rây hỗn hợp khô gồm bột mì, bột quế, cacao, muối vào âu, trộn đều với yến mạch
- Trong 1 âu khác, đánh bơ và đường trắng, đường nâu đến khi hoà quyện, lần lượt cho từng quả trứng, vanilla vào đánh tan
- Trộn hỗn hợp bột khô vào âu bơ trứng, cho nho khô vào trộn đều.
- Vo hỗn hợp thành các viên tròn, cho vào khay nướng có lót giấy nến, dùng tay hoặc muỗng ấn dẹt, khoảng cách 5cm giữa các bánh.
- Nướng trong 10' (nếu muốn bánh mềm bên trong) hoặc 15' (nếu muốn bánh giòn); sau 2/3 thời gian nướng trong lò thì nên xoay khay nướng để bánh vàng đều.
- Sau khi nướng, để bánh trên khay 2' sau đó chuyển sang rack, để nguội hoàn toàn, bảo quản bánh trong hộp & dùng trong 5 ngày.
BÁNH QUY YẾN MẠCH
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 10, 2019
Rating:
No comments: