Sữa chua Hy lạp
Nguyên liệu:
1 lít sữa tươi nguyên kem
200ml kem sữa tươi whipping cream
1 hộp sữa đặc, 1 hũ men cái
Cách làm: Cho sữa tươi, kem sữa, sữa đặc vào nồi nấu cho ấm khoảng 70!độ C, chờ hỗn hợp này nguội lại còn 42 độ thì cho men cái vào, khuấy nhẹ.
Bỏ hỗn hợp này vào thau inox, pha nước ấm theo tỉ lệ 2:1, rót từ từ vào thành ngoài thau. Ủ 6 tiếng.
Lấy hỗn hợp sữa chua, lọc qua khăn 5 tiếng, sẽ được thành phẩm sữa chua Hy lạp.
Lấy hỗn hợp sữa chua, lọc qua khăn 5 tiếng, sẽ được thành phẩm sữa chua Hy lạp.
Hơi vất vả chút so với sữa chua bình thường, nhưng mọi người sẽ được thành phẩm ăn béo, dẻo và cực kì giàu chất dinh dưỡng.
Sữa chua Hy lạp
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 12, 2019
Rating:
No comments: