Thơm ngon, dẻo bùi với cách nấu xôi cốm



Để thực hiện cách nấu xôi cốm nhanh và ngon nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu xôi cốm như sau:

Nguyên liệu nấu xôi cốm

(Nguyên liệu dành cho 4 người ăn, tùy vào số lượng người mà các bạn hãy điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp)

Cốm tươi: 400g
Hạt sen khô: 60g
Đậu xanh: 200g
Dừa nạo: 30g
Đường kính trắng: 30g
Mỡ gà hoặc dầu ăn: 25ml

Hướng dẫn cách nấu xôi cốm

Dưới đây, là các bước đơn giản của cách nấu xôi cốm ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm xôi cốm:
Đậu xanh ngâm với nước khoảng 2-3 giờ đồng hồ trước khi thực hiện. Rồi vớt ra đãi sạch vỏ.

Hạt sen ngâm với nước 1-2 giờ đồng hồ cho mềm.

Dừa ướp với đường.

Bước 2: Thực hiện cách nấu xôi cốm

Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu xôi cốm ngon, cho xôi vào đồ chín rồi đem giã nhuyễn khi còn nóng, sau đó đánh cho xôi bở và tơi đều.

Hạt sen cho vào nồi nấu chín. Dừa sợi xào với dầu ăn hoặc mỡ gà cho săn lại.

Sau đó, cho dầu ăn hoặc mỡ trộn đều với cốm rồi cho vào nồi hấp khoảng 5-10 phút.
Lấy xôi cốm ra để ở mâm cho nguội, rồi cho đường vào trộn đều đánh đều tay cho xôi tơi đều. (Chú ý không nên cho quá nhiều đường để cốm có vị ngọt tự nhiên.

Để cốm ngấm đều đường khoảng 15 phút, rồi tiếp tục đồ cốm lần hai cho dẻo và tơi rồi để nguội.

Cuối cùng cho hạt sen, dừa nạo và đậu xanh vào trộn đều với xôi. Cho xôi vào lá sen để món xôi cốm có vị thơm nhẹ của lá sen ngon và hấp dẫn hơn.
êu cầu thưởng thức món xôi cốm

Xôi cốm thơm ngon, ngọt nhẹ, có thể không cần cho đường.
Hạt cốm nở phồng đều, dẻo mịn, hạt sen chín mềm và có mùi thơm hấp dẫn của vị dừa béo ngậy hòa quyện đều với đường. 


Thơm ngon, dẻo bùi với cách nấu xôi cốm Thơm ngon, dẻo bùi với cách nấu xôi cốm Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 23, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.