Xôi đậu phộng (xôi lạc)
Nguyên Liệu
4 phần ăn
1 chén nếp
1/2 chén đậu phộng (lạc) sống
Muối đậu: đậu phộng rang, đường, muối
Cách làm
B1:Đậu phộng sống đem luộc chừng 20' cho đậu vừa chín tới, rồi đổ hết nước đi rồi rửa sạch lại
B2: 1/2 chén đậu phộng sống luộc xong sẽ được 1 chén đậu, nấu cùng 1 chén nếp là được 4 phần xôi ăn sáng
B3: Vo sạch nếp. Cho cả nếp và đậu phộng đã luộc vào nồi cơm điện, thêm tí xíu muối. Cho nước vào xâm xấp mặt là vừa.
B4: Bấm chế độ nấu. Khi đã cạn, đậu phộng sẽ nổi hết lên trên, bạn xới lên cho đậu và nếp đều với nhau rồi đậy lại khoảng 20' nữa là xôi chín.
B4: Để làm muối đậu ăn chung: cho 4 muỗng cafe đậu phộng đã rang vào cối, giã nhỏ, thêm 1 muỗng cafe đường và 1/2 muỗng cafe muối vào, trộn đều là xong
B5: Tối mình luộc đậu, làm muối đậu. Sáng bấm nồi xôi, 30' sau là có xôi ăn sáng ngon lành rồi.
Xôi đậu phộng (xôi lạc)
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 23, 2019
Rating:
No comments: