Bánh Bông lan Custard


Bánh này làm theo công thức của Baking Taitai.
Vì kiêng đường và không có khuôn theo công thức gốc nên tui đã chỉnh sữa lại công thức cho vừa với khuôn nhà.
Nguyên liệu :
- 113g bơ lạt nấu chảy.
- 340g sữa tươi .
- 150g nước hoa đậu biếc.
- 1m vanilla extrack. ( m = muỗng cà phê )
- 1M nước ( M = muỗng canh ).
- 4 trứng 65g/trứng luôn võ , tách riêng tròng trắng & tròng đỏ.
- 140g bột mì ( plain flour ) rây cho mịn .
- 100g icing sugar rây cho mịn.
- 20g caster sugar.
Cách làm :
- Mở lò 160 độ C.
- Lót giấy nướng khuôn vuông 18 cm x 18 cm.
- Đánh tròng đỏ & icing sugar cho đến khi trứng nổi .
- Cho thêm bơ chảy + 1 M nước vô đánh cở 2 phút. Rây bột vô đánh cho hổn hợp đều, cho ra thau, dùng phới cầm tay trộn sữa + nước hoa đậu biếc + vani vô.
- Đánh tròng trắng với 20g đường cho vừa nổi bông, cho 1/3 tròng trắng trứng vô hổn hợp tròng đỏ, dùng spatula trộn kiểu fold cho đều. Tiếp tục trộn cho hết tròng trắng trứng. Trộn xong hổn hợp sẽ lợn cợn không sao.
- Cho hổn hợp vô khuôn nướng 160 độ C / 55 -60 phút, khi thấy mặt bánh vàng, dùng tâm thử thấy bánh khô là được. Lấy bánh ra khỏi lò, chờ nguội mới cắt.
- Bánh ăn rất ngon, phần bông lan mềm mại, còn custard thì béo và thơm bơ.
Mến chúc các chị em, cháu làm món bánh ngon.

Bánh Bông lan Custard Bánh Bông lan Custard Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 14, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.