Mứt Mãng Cầu



Nguyên liệu:

1 trái mãng cầu tây( xiêm) 1,8kg
1/2 kg đường cát trắng 

Cách làm:

1/ Mãng cầu mua về lột bỏ vỏ xanh, lấy từng miếng mãng cầu
2/Cho đường cát trắng vào ướp trộn đều lên, để 30 phút cho thấm và ra nước đường, nếu vội thì cho lên bếp đảo đều sên mứt luôn cũng được nhé! Tuỳ vào độ chua của mãng cầu và khẩu vị của mỗi nhà, có thể điều chỉnh lượng đường cho vừa khẩu vị, nhưng đừng ít quá! Mình đã giảm lượng đường so với công thức chuẩn của mẹ chồng mình rồi! Trong quá trình sên đảo đều tay, cho lửa vừa, khi gần kẹo lại thì cho lửa thật nhỏ lại và đảo liên lục đến lúc mãng cầu đặc sệt lại(sẽ thấy nặng tay khi đảo mứt)
3/ Sau đó đợi mứt mãng cầu thật sự nguội hẵn, rồi dùng bọc nhựa dẻo gói lại.
4/ Thành phẩm giống như những viên kẹo xinh xắn đáng yêu 

Mứt Mãng Cầu Mứt Mãng Cầu Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 14, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.