Cách làm kẹo lạc tại nhà
Nguyên liệu:
400gr lạc
300-400gr đường
3 thìa mạch nha
1 thìa bơ
1 thìa baking soda
150ml nước
100gr vừng
Cách làm:
- Cho đường vào nước khuấy khi chưa đặt lên bếp cho đều thôi ko khuấy kỹ. Cho lên bếp nấu lửa vừa tan đường, khi nấu chỉ lắc nồi chứ ko khuấy. Đường tan cho mạch nha và bơ vào.
- Trong lúc chờ đường đạt màu cánh gián chuẩn bị khay phết lớp mỏng dầu ăn và rắc vừng đã rang vào khay để chống dính.
- Đường đạt màu nhanh tay cho baking soda vào khuấy nhanh cho tan và cho lạc vào thật nhanh tay khuấy đều và cho ra khay đã chuẩn bị đang đều. Cắt khi còn nóng hoặc dàn đều chờ nguội bẻ ra. Bảo quản ăn dần. Đảm bảo ko bị lại đường nếu khi nấu đường ko khuấy mà chỉ lắc nồi.
Cách làm kẹo lạc tại nhà
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 14, 2019
Rating:
No comments: