Mứt chanh dây


Chanh dây làm mứt lựa trái chín đỏ nhưng vỏ tươi cứng . Vỏ mềm vừa khó gọt, cắt mà mứt cũng méo mó không đẹp.
1) Nguyên liệu:
-1 kg chanh dây
- 300 g đường
- 1 muỗng canh muối
2)Cách làm:
-Chanh dây bào sạch vỏ ngoài,dùng mũi dao khứa những miếng bằng nhau không đứt rồi bóp hột ra hết.
-Ngâm vỏ chanh vào nước pha 1 muỗng canh muối trong 1 h. Ngâm xong xả lại nước vài lần cho hết mặn rồi bóp nhẹ cho ráo nước. Đổ đường và nước cốt chanh vô ướp.
-Trong khi ướp lật chanh vài lần cho thấm đường. Khi đường tan hết thì cho lên bếp rim lửa bình thường. Khi sôi thì hạ lửa còn 1/2 ban đầu. Và lật mặt mứt.
-Khi nước đường cạn thì hạ lửa nhỏ nhất và lật mứt liên tục để không bị cháy. Khi nước đường keo lại thì xếp mứt ra vỉ nướng. làm nóng lò 10 phút 100° cho vỉ mứt vào rảnh giữ lò sấy 120 phút, hé cửa lò.
-Mứt sấy xong cầm lên sẽ không bị dính tay,chờ mứt nguội cho vào hộp hoặc gói giấy bóng cho đẹp. Bạn cũng có thể đem mứt phơi nắng mà không cần sấy, nắng đẹp phơi 2 nắng là mứt khô. Phơi thì nhớ che chắn bằng vãi voan để tránh bụi bẩn.

Mứt chanh dây Mứt chanh dây Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 10, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.