Cá Diếc hầm rau ngải cứu
Mình đã ăn món canh cá diếc ngải cứu ở đâu mà không nhớ, hôm nay đi chợ nhìn thấy mớ cá tươi ngon nên nghĩ ra món này chia sẻ cùng các mẹ.
- Cá diếc 0,5 kg (khoảng 20.000 đ)
- Rau ngải cứu: 1-2 mớ
- Tóp mỡ
- Vỏ quýt, gừng thái lát
🍲Cá diếc làm sạch ướp gia vị, mắm, hạt tiêu khoảng 30-45p cho ngấm.
🍲Ngải cứu rửa sạch trải một lớp dưới đáy nồi rồi lớp cá kèm vỏ quýt, lát gừng và lớp ngải cứu
trên cùng.
🍲Cho vào nồi hầm đổ nước sâm sấp mặt cá.
Hầm 20 phút sẽ nhừ cả xương sau đó chuyển qua bếp từ/ga để đun cho cạn bớt nước đến khi cá săn lại.
🍲Chỉ với 30 phút vào bếp, Bạn đã có một món ăn mặn cùng cơm tuyệt đỉnh, ngon - bổ và cực rẻ, tụi nhỏ nhà mình chỉ thích gắp rau ngải cứu và tóp mỡ ăn vì vị quá ngon, bùi và mềm, không hề đắng chút nào, giúp chữa đau đầu, bổ máu, cá thì mềm tan xương trong miệng luôn giúp tăng cường canxi
Cá Diếc hầm rau ngải cứu
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 06, 2019
Rating:
No comments: