Cá thu Nhật kho


1. Nguyên liệu

+ Cá thu Nhật (ai biết tên khác không em chỉ biết tên này :D: 5 con vừa phải
+ Thịt ba chỉ: 100g
+ Riềng: 01 nhánh nhỏ
+ Hành lá: 50g
+ Ớt: tùy độ cay 3-5 quả
+ Tiêu sọ nguyên hạt: 01 nhánh
+ Nước Dừa : 01- 02 quả , tùy nhé vì 5 con cá của em 1 quả thấy ít nước quá kho không đủ
+ Mật mía: 01 muỗng canh to
+ Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tỏi, hành khô

2. Cách làm

Ướp cá với ít hành tỏi băm nhuyễn, riềng thái sợi hoặc thái lát cùng gia vị trong 30 phút để cá ngấm gia vị. Cho lớp thịt ba chỉ để nguyên bì làm sạch xếp đáy nồi, sau đó hòa tan mật mía cùng nước dừa đổ lên bề mặt, đem kho cho tới khi sệt lại, thêm hành tươi lên trên và… ăn!


Cá thu Nhật kho Cá thu Nhật kho Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 23, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.