Cách làm chả trứng



* Nguyên liệu:
- Trứng gà hoặc trứng vịt: 3 quả
- Thịt lợn: 2 gram
- Nấm hương: 5 cái vừa
- Mộc nhĩ: 3 - 4 cái
- Tôm khô hoặc tôm tươi: nếu tôm khô thì khoảng 6 chú, tôm tươi thì 3 chú
- Miến: một nhúm nhỏ (cái này t bốc theo thói quen)
- Hành hoa: 3 cây
- Hành tây: 1/2 củ bé bé
- Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, nước nắm, dầu ăn
* Cách làm:
- Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm nở rồi cắt nhỏ. 
- Hành tây cắt hạt lựu nhỏ, hành hoa cắt nhỏ
- Tôm khô thì ngâm cho nở rồi thái nhỏ, tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ đen cũng thái nhỏ 
- Tách lòng đỏ của hai quả trứng để riêng
- Cho tất cả nguyên liệu vào bát, cho 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 quả trứng và 2 lòng trắng trứng mà mình vừa tách lòng đỏ. Trộn đều lên. 
- Lấy một cái bát , hoặc khuôn (nếu có) quết một lớp dầu ăn vào rồi đổ hết nguyên liệu vừa trộn. Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại tránh để nước vào trong lúc hấp. 
- Bắc nồi mang bát nguyên liệu đi hấp (canh khoảng 20’) rồi bắc bát ra, đánh 2 lòng đỏ trứng đều lên rồi đổ đều lên bề mặt của bát nguyên liệu. Hấp tiếp khoảng 10’ nữa là chín. 
(Nếu có dầu điều trộn cùng lòng đỏ trứng sẽ đẹp hơn nữa) 
Thế là xong món chả trứng rồi

Cách làm chả trứng Cách làm chả trứng Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 15, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.