Công thức mứt cà rốt sợi



- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, bào sợi (dụng cụ bào em đăng kèm), cố gắng bào dài và dày sợi sẽ có thành phẩm đẹp mắt.
- Bào sợi xong ngâm cà rốt vào nước vôi trong, ngâm từ 5-7h sau đó vớt ra, rửa sạch cho hết mùi vôi, để ráo.
- Ngâm cà rốt với đường, tỉ lệ em ngâm là 1kg cà rốt với 0.3kg đường cát trắng, nếu mọi người hảo ngọt có thể cho 0.5kg đường thì mứt sẽ bám đường đẹp hơn ạ. Bản thân cà rốt đã ngọt sẵn, không nên cho nhiều đường quá, dễ lăn nhanh hơn đi lắm ạ 
- Ngâm thời gian lâu lâu một chút cho cà rốt ngấm đường, em thì thường ngâm qua đêm, còn mọi người không có nhiều thời gian có thể ngâm từ 5-7h là có thể mang ra sên được rồi nhé.
- Sên cà rốt nên cho vào nồi hoặc chảo có đế dày, chảo mỏng quá sên dễ cháy lắm. Sên nhỏ lửa, đảo đều và nhẹ tay, mạnh tay quá thì nát mất. Đến khi thấy khô nước và sánh lại thì đảo nhanh, liên tục đến khi thấy sợi mứt khô, bám đường thì đổ ra mâm cho nguội. Nguội rồi mọi người cất vào hộp hay túi nilon dùng dần nhé.

Công thức mứt cà rốt sợi Công thức mứt cà rốt sợi Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 15, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.