Mứt Kẹo Dứa Dẻo


Nguyên liệu:
1 trái thơm chín
200 gr đường
2 muỗng canh mật ong hay Glucose syrup
1 quả chanh vắt nước
1/3 muỗng cà phê muối

Thực hiện:
Bước 1: Thơm gột bỏ vỏ và mắt sơ. Băm thơm nhỏ , bỏ bớt nước.
Bước 2: Thơm + muối +đường cho hết vào nồi/ chảo không dính trộn đều, để khoảng 1 tiếng cho đường tan.
Bước 3: Bắt chảo thơm lên bếp sên với lửa trung bình 10 phút. Sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đến khi mứt bắt đầu kết dính thì bạn cho nước cốt chanh + mật ong vào sên thêm 10-15 phút nữa là mứt sánh lại thì tắt bếp. Để mứt hơi nguội thì vo viên mứt tròn nhỏ, lăn qua tô đường trắng là xong
Mặc dù cách làm mứt thơm dẻo khà đơn giản, nhưng bảo đảm bạn sẽ rất hài lòng với vị dẻo thơm của món mứt này.
Các bạn bảo quản mứt trong hủ thủy tinh để nơi thoáng mát.

Mứt Kẹo Dứa Dẻo Mứt Kẹo Dứa Dẻo Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 15, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.